Tranh luận nóng

Tìm thấy thi thể nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Thứ Ba, 27/10/2020 13:36

(Gia đình) - Sau khi tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích mấy ngày qua.

Vụ việc em Trần Thuý Hiền (18 tuổi, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) mất tích mấy ngày nay khiến dư luận quan tâm.

Từ ngày 23/10 đến nay, người thân gia đình nữ sinh này cùng hàng xóm láng giềng đã tỏa đi khắp nơi tìm kiếm với hi vọng tìm thấy manh mối về Thúy Hiền.

Chiều ngày 27/10, xác nhận với PV, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Trãi cho biết: "Hiện thi thể nữ sinh đã được công an tìm thấy dưới lòng sông Nhuệ, đoạn chảy qua cổng làng Gia Khánh, xã Nguyễn Trãi (H.Thường Tín).

Trước đó vào chiều 26/10, công an huyện Thường Tín tìm thấy một chiếc cặp sách nghi của Thúy Hiền ở gần đình thôn Yên Phú (thuộc địa bàn xã Văn Phú, huyện Thường Tín) liền gửi hình ảnh cho gia đình để xác minh.

Tuy nhiên theo thông tin từ bố mẹ cháu Hiền, chiếc cặp sách được tìm thấy không phải của cháu. Tại khu vực tìm ra chiếc cặp, công an đã bơm nước ở các áo gần đó tìm kiếm cháu nhưng không phát hiện ra điều gì".

Tim thay thi the nu sinh Hoc vien Ngan hang mat tich
Sau gần 1 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ sinh năm nhất Học viện Ngân hàng

Trước thông tin triệu tập một thanh niên liên quan đến sự việc, đại diện UBND xã Văn Phú cho biết: "Hiện vụ việc vẫn đang được công an huyện Thường Tín điều tra.

Chúng tôi chỉ biết có một thanh niên người ở xã Văn Phú nhặt được chiếc cặp sách trên và hiện người này đã được công an triệu tập lên công an lấy lời khai".

Theo thông tin trên báo chí, cơ quan chức năng cũng xác định, nghi phạm chính là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín), và 1 đối tượng là Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín). Cả hai nghi phạm đều nghiện ma túy.

Lời khai ban đầu của Nguyễn Xuân Trung cho thấy, chiều 23/10, Trung rủ Quân đi trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được bộ cốp pha của 1 công trình xây dựng tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, hai tên gian đi tìm nơi tiêu thụ. Trên đường đi, Trung trông thấy em Hiền đang đứng gần bờ sông Nhuệ, ngồi trên xe đạp điện nghe điện thoại di động.

Lập tức, Nguyễn Xuân Trung quay lại, bàn bạc với đối tượng Quân việc cướp điện thoại, xe đạp điện của nữ sinh. Theo đó, Trung đã đẩy nạn nhân xuống sông để thực hiện hành vi trộm cướp.

Như thông tin trước đó, ngày 24/10/2020, công an huyện Thường Tín tiếp nhận đơn trình báo của gia đình em Trần Thuý Hiền.

Gia đình Hiền cho biết, Hiền đã đi khỏi nhà từ ngày 23/10/2020 đến ngày 24/10 chưa về. Hiện cô đang là sinh viên Học viện Ngân hàng, khi đi khỏi nhà Hiền mặc quần áo đồng phục trường THPT Thường Tín. Hiền cao 1m60, nặng 48 kg, nốt ruồi cách 2cm dưới trước mép phải.

Theo người cha nữ sinh, qua trích xuất camera xác định Hiền đã lấy xe đạp điện đi được khoảng 1-2km thì mất tích.

"Đoạn đường từ nhà tôi ra điểm con gái bắt xe khoảng 5-6km. Hôm đó con gái tôi đi xe buýt về, sau lấy xe đạp điện đi được khoảng 1-2km thì mất tích", bố nữ sinh nói.

Ái Vân