Tranh luận nóng

Thiếu nữ Hòa Bình mất tích, nói bị lừa

Thứ Năm, 29/10/2020 09:11

(Gia đình) - Thiếu nữ mất tích sau khi đi đám cưới hiện đã được tìm thấy ở Bắc Ninh và nói bị lừa.

Trước đó ông Nguyễn Huy Quyên (SN 1973, trú xóm Ngành, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) đã trình báo công an nhờ tìm kiếm con gái mình là cháu Nguyễn Thu Hà (18 tuổi, đã học xong THPT và đang ở nhà) mất tích nhiều ngày sau khi dự đám cưới bạn vào tối 24/10.

Được biết tối ngày 28/10, ông Nguyễn Huy Quyên đã tìm thấy con gái ở một quán ăn nằm trên đường Ngọc Hân Công Chúa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Hiện cháu Hà đang được 2 người em đưa về Hà Nội, ông Quyên cũng đang đi để đón cháu về.

“Nguyên nhân vì sao cháu có mặt trên Bắc Ninh ban đầu cháu có nói là bị lừa, còn cụ thể như thế nào thì tôi chưa gặp được cháu, nên tôi chưa thể khẳng định được”, ông Quyên chia sẻ trên tờ Báo Giao thông.

Thieu nu Hoa Binh mat tich, noi bi lua
Cháu Nguyễn Thu Hà được tìm thấy ở một quán ăn có địa chỉ tại đường Ngọc Hân Công Chúa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Trước đó ông Quyên cho biết, tối 24/10, Hà có đi đám cưới một người bạn học cùng cách nhà 7-8km. Khi đi cháu có đi cùng nhóm bạn khoảng 4-5 người. Tuy nhiên sau đó gia đình mất liên lạc với cháu.

Sau khi tìm kiếm mọi người phát hiện chiếc xe máy của cháu được dựng trước cổng nhà người khác, cách đám cưới vài chục mét. Khu vực tìm thấy chiếc xe có khá nhiều nhà dân sinh sống, đặc biệt khu vực đó cũng có nhiều nhà lắp camera.

"Gia đình tôi đã tìm kiếm cháu nhưng không thấy, điện thoại, Facebook, Zalo đều không có tín hiệu nên đã trình báo công an vào cuộc tìm kiếm. Thời điểm trước khi mất tích, cháu cũng không có chuyện buồn hay bị bố mẹ mắng phải bỏ đi. Gia đình nghi ngờ cháu bị dụ dỗ bắt cóc" -ông Quyên nói.

Được biết khi đi dự đám cưới, Hà mặc áo khoác màu sữa, quần bò, đi giày màu trắng.

Ngay sau đó, gia đình đã tổ chức tìm kiếm, liên lạc với bạn bè của Hà nhưng không có bất cứ thông tin nào nên đã báo cơ quan chức năng và đăng tải thông tin lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ để tìm kiếm.

Thu Hà