Tranh luận nóng

Thanh niên định tự tử vì cãi nhau với cha vợ

Thứ Năm, 22/10/2020 07:42

(Gia đình) - Người thanh niên đã trèo lên cầu định tự tử vì cãi nhau với cha vợ. Sau khi được thuyết phục người này đã nhảy xuống đệm an toàn.

Trước đó, chiều 20/10, anh Rmah A. (22 tuổi, trú xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã trèo lên cầu trên đường Phan Đình Phùng nối với xã Ia Dêr, huyện Ia Grai định tự tử.

Chiều ngày 21/10, trao đổi với PV, một thành viên trong đội PCCC&CNCH Công an tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được tin báo, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Gia Lai sử dụng đệm hơi cứu nạn đặt ở trên cầu, nơi anh Rmah A. đang đứng. Sau khoảng gần 1 giờ thuyết phục, đến khoảng 17 giờ 20 phút, anh Rmah A. đã nhảy xuống đệm an toàn. Sau đó anh Rmah A đã được bàn giao cho công an xã Ia Dêr để lấy lời khai về nguyên nhân dẫn đến hành động trên.

Thanh nien dinh tu tu vi cai nhau voi cha vo
Lực lượng chức năng đã thuyết phục thành công thanh niên nhảy xuống phao hơi an toàn

Chiều cùng ngày, đại diện công an xã Ia Dêr cho biết: "Sau khi được đưa về trụ sở, thanh niên khai nhận nguyên nhân xuất phát từ chuyện gia đình. Anh này là người ở huyện Đức Cơ nhưng lấy vợ là người ở xã Ia Dêr, theo phong tục thì anh này ở rể bên nhà vợ. Hiện vợ chồng người thanh niên này đã sống bên nhà vợ được 2 năm và có với nhau được hai con.

Tuy nhiên trong quá trình chung sống với bố mẹ vợ thì giữa anh này và bố vợ xảy ra xích mích, không hiểu nhau nên người đàn ông này nghĩ quẩn dẫn đến hành động như vậy.

Trước đó giữa anh Rmah A và bố vợ chưa từng xảy ra mâu thuẫn nào lớn, thời gian gần đây không biết cụ thể về chuyện gì mà hai bố con lại nói qua nói lại.

Sau khi tiếp nhận sự việc, công an xã cũng tuyên truyền vận động thuyết phục để đả thông tư tưởng cho người này. Sau khi người thanh niên này bình tĩnh lại, chúng tôi đã gọi điện cho gia đình lên xã để đưa anh ấy về. Một lúc sau có vợ và mẹ vợ thanh niên lên đưa người này về nhà. Phía gia đình cũng cho biết nguyên nhân là do hai người không hiểu nhau nói qua nói lại".

Theo lời gia đình anh  Rmah A, anh bỏ đi không báo cho ai, cũng không viết thư để lại nên gia đình không biết chuyện người đàn ông này định tự tử.

Nhớ lại thời điểm người đàn ông định tự tử, đại diện công an xã  Ia Dêr nói: "Lúc chúng tôi đến người này đã trèo rất cao lên cầu. Anh em và đội cứu hộ phải dùng loa để thuyết phục anh ấy.

Mọi người cũng động viên ở nhà còn vợ và hai con nhỏ để anh ấy suy nghĩ và không tự tử nữa. Ở địa phương người đàn ông này cũng không phải người rượu chè, bê tha, có thể đi làm về uống với nhau vài chén rượu cho vui thôi rồi đi ngủ".

Thanh Thanh