Tranh luận nóng

Tâm sự người chồng bỏ quên vợ con ở Thừa Thiên -Huế

Thứ Tư, 28/07/2021 13:30

(Gia đình) - Anh Định cho biết, do anh nghĩ vợ con được ô tô chở thẳng về quê nên anh chạy xe máy một mình về Nghệ An.

Xung quanh vụ hai người chồng bỏ quên vợ con tại Thừa Thiên - Huế, sáng ngày 28/7, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vào lúc 4h sáng cùng ngày, vợ con của 2 người này được hỗ trợ đi tàu từ Huế ra Nghệ An để về quê.

Theo ông Thái, lực lượng chức năng cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương của những người này là xã Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) để khi tàu ra Nghệ An, chính quyền địa phương sẽ đón đi cách ly phòng chố dịch theo quy định.

"Trong số 5 người này có 2 người phụ nữ cùng 3 con nhỏ, họ đều đã được test kháng nguyên Covid-19, kết quả đều âm tính', ông Thái cho biết.

Nói về việc bỏ quên vợ con tại Huế, ngày 27/7, theo thông tin trên báo Giao thông, anh Xồng Bá Định (21 tuổi, ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, hiện anh đã ở quê.

Tam su nguoi chong bo quen vo con o Thua Thien -Hue
Lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát dịch tại Phong Điền, Thừa Thiên - Huế, hỗ trợ kinh phí cho hai gia đình. Ảnh: TNO

Anh Định kể lại: Cách đây khoảng 4 tháng, anh đưa vợ con vào Bình Dương mưu sinh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vợ chồng anh không có việc làm. Khó khăn quá, lại không có xe khách nên ngày 25/7, gia đình anh cùng những người ở quê chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An.

Xe chạy liên tục 1 ngày, 1 đêm thì tới đèo Hải Vân. Khi lên đèo thì được cơ quan chức năng trung chuyển phụ nữ, người già và trẻ em…bằng xe ô tô qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế để đảm bảo ATGT và tránh lây lan dịch bệnh.

Khi xe trung chuyển đến địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế), mọi người xuống xe.

“Lúc về đến Hải Vân, vợ và con mình mệt lắm. Mình nghĩ phụ nữ và trẻ con mệt nên chính quyền cho xe ô tô chở thẳng về quê nên lại chạy xe máy 1 mạch về Nghệ An luôn”, anh Định kể.

Anh Định cho biết thêm, vợ anh có điện thoại nhưng thường bị hỏng nên sau khi xảy ra việc này, anh không liên lạc được.

Cũng theo anh Định, không chỉ trường hợp của anh mà một người đàn ông ở cùng huyện Kỳ Sơn cũng quên vợ và một con nhỏ như anh.

Được biết, lực lượng chức năng huyện Phong Điền đã hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, đồng thời đã vận động quyên góp thực phẩm, nước uống, sữa để giúp cho hai gia đình này.

Thanh Giang