Tranh luận nóng

Sự thật vụ tố chủ shop giày quỵt nợ, đánh nhân viên

Thứ Bảy, 21/09/2019 13:30

(Gia đình) - Theo thông tin đính chính của cửa hàng giày, do nữ nhân viên không thực hiện theo đúng quy định của công ty nên mới xảy ra sự việc như này.

Liên quan đến tin tố chủ shop giày ở Hà Nội quỵt nợ, đánh nhân viên, sáng ngày 21/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nắm được vụ việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Theo đó, vào tối ngày 20/9, nhiều người chia sẻ clip với nội dung: “Nó chỉ là một đứa sinh viên, nghỉ hè đi làm thêm kiếm tiền phụ để không phải xin tiền bố mẹ nhiều thôi. Trước khi nghỉ nó cũng thông báo trước 1 tuần rồi, thế mà trừ hẳn 50% lương của em nó (4 triệu/tháng), đã thế còn không thanh toán tiền lương. Nhắn tin cũng không thèm trả lời.

Đến khi con bé đến lấy lương thì lại đánh nó, lôi hết người này rồi tới dọa nạt kia. Đã không trả tiền cho em nó thì thôi đi, lại còn dùng mấy cái chiêu dọa dẫm của chị nữa. Shop bán giày thôi mà…”.

Su that vu to chu shop giay quyt no, danh nhan vien
Nữ chủ shop tát thẳng vào mặt nhân viên và liên tục có lời lẽ đe dọa

Được biết, sau khi bị tát, người nhân viên này bật khóc và hỏi lại: “Sao chị lại đánh em?”, liền bị chủ shop lớn tiếng mắng: “Mày ngu nên tao đánh” và giơ tay tiếp tục dọa đánh.

Chưa dừng lại, người này tiếp tục chửi mắng, tuyên bố: “Ở đất Hà Nội này chưa ai dám đứng ngang hàng nói chuyện với tao, mày biết gia đình tao là ai không?”… Đồng thời, người này dọa nữ nhân viên: “Mày có tin tao gọi giang hồ không cho mày sống ở đất Hà Nội này không?”.

Về việc này, mới đây, trên fanpage của cửa hàng này đã đăng tải bài đính chính về vụ việc. Theo nội dung bài đính chính, nữ nhân viên đến làm việc với mức lương thỏa thuận là 4 triệu/tháng và phải cam kết làm việc tối thiểu 6 tháng.

Tuy nhiên, nữ nhân viên mới chỉ làm việc được 1 tháng đã xin nghỉ. Ngoài ra, nữ nhân viên chỉ báo trước 1 tuần để xin nghỉ việc trong khi cửa hàng yêu cầu phải báo trước 1 tháng. Chính vì những lý do trên, chủ shop cửa hàng chỉ trả 2 triệu đồng. Không đồng tình với mức lương này, nữ nhân viên đã đến để đòi tiếp số tiền còn lại nên đã xảy ra vụ việc kể trên.

Cũng theo thông tin đính chính của cửa hàng giày trên, sau vụ việc, chủ cửa hàng đã chuyển khoản đủ 4 triệu đồng cho nữ nhân viên.

Thanh Giang