Tranh luận nóng

Nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích: Thấy cặp sách?

Thứ Ba, 27/10/2020 08:01

(Gia đình) - Theo lãnh đạo xã Nguyễn Trãi, lực lượng chức năng đã khoanh vùng ở cánh đồng của xã vì thấy chiếc cặp sách nghi của nữ sinh Hiền.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn, sáng ngày 27/10, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND xã Nguyễn Trãi (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) cho biết, ngày 26/10, Công an huyện đã khoanh vùng ở cánh đồng của xã Nguyễn Trãi và cho bơm nước ở khu vực này.

"Tôi có nghe nói do cơ quan chức năng phát hiện chiếc cặp sách nghi của nữ sinh này. Về thông tin bắt được một người đàn ông trú ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín vì nghi liên quan đến vụ việc này tôi vẫn chưa nắm được", lãnh đạo UBND xã Nguyễn Trãi cho biết.

Nói về việc này, sáng cùng ngày, chị Đào Thị Thuận (trú tại xã Nguyễn Trãi, mẹ của nữ sinh Trần Thúy Hiền) cho biết, gia đình chị cũng chưa nhận được thông tin về việc cơ quan chức năng bắt giữ một người đàn ông ở xã Văn Phú.

Nu sinh Hoc vien Ngan hang mat tich: Thay cap sach?
Đặc điểm nhận dạng của nữ sinh Trần Thúy Hiền là cao khoảng 1,6m, dáng người mảnh khảnh, nặng 48kg, có nốt ruồi cách 2 cm dưới mép phải. Khi đi, Hiền mặc đồng phục Trường THPT Thường Tín.

"Em trai của Hiền có lên facebook nhưng không thấy cháu đăng tải nội dung gì. Hôm sự việc xảy ra là ngày thứ 2 cháu đi học ở Trường Học viện Ngân hàng nên bạn của cháu ở trường đó tôi chưa biết.

Tôi chỉ biết Hiền chơi thân với bạn học cấp 2 và cấp 3 nhưng khi sự việc xảy ra, tôi hỏi thì các cháu đều bảo thời gian gần đây Hiền không có biểu hiện gì bất thường. Việc cháu thi đỗ vào Trường Học viện Ngân hàng là đúng theo nguyện vọng, mong muốn của cháu nên tư tưởng cháu rất thoải mái", chị Thuận nói.

Theo chị Thuận, hôm sự việc xảy ra, Hiền đi cùng xe buýt với 2 bạn học cùng cấp 3. Cả 2 người bạn này đều cho biết đã nhìn thấy Hiền xuống điểm xe dừng xe buýt.

"Hai bạn đi cùng tuyến xe buýt với Hiền cho biết, khi ở trên xe, Hiền cũng nói chuyện ít, khi đến điểm dừng để xuống xe đi về, Hiền với các bạn vẫn chào nhau bình thường.

Sau khi không thấy cháu về, gia đình tôi cũng đi tìm khắp các điểm lân cận nơi cháu đi và những bãi gửi xe ở đó nhưng không thấy xe đạp điện mà cháu gửi", chị Thuận thông tin thêm.

Về việc này, theo thông tin trên báo VTC News, vào tối ngày 26/10, lãnh đạo UBND xã Văn Phú cho biết,  cơ quan công an bắt giữ 1 người đàn ông trú tại xã để điều tra vụ việc.

"Cơ quan công an bắt giữ một người đàn ông tại xã, còn thông tin khác thì công an huyện chưa tiết lộ", vị lãnh đạo cho hay.

Theo người dân tại xã Văn Phú, kẻ bị bắt là người nghiện ma túy. Cũng trong tối nay, nhiều người kéo đến khu vực được cho là tìm thấy cặp sách và các giấy tờ của nữ sinh Trần Thúy Hiền gần chùa Yên Phú (xã Văn Phú) nơi nạn nhân bị mất dấu vết.

Trước đó, khoảng 19h ngày 23/10, Trần Thúy Hiền lấy xe đạp điện ở bến xe buýt để đi về nhà theo lối từ QL1A - Tỉnh lộ 427B. Thấy con gái về nhà muộn, gia đình gọi điện không được nên đi tìm và trình báo cơ quan Công an huyện Thường Tín.

Đến nay, thông tin mới nhất gia đình có được qua kiểm tra camera nhà dân là hình ảnh nữ sinh cách nhà hơn 3km.

Được biết, từ thôn Yên Phú (xã Văn Phú) về nhà Hiền còn khoảng hơn 3km đường nhựa đi qua cánh đồng và đường đê sông Nhuệ. Đây là trục đường chính, không có nhà dân nhưng nhiều người qua lại và có đèn đường.

Hiền đỗ chuyên ngành kế toán Trường Học viện Ngân hàng với tổng số điểm ba môn Toán, Lý, Tiếng Anh là 25,95.

Hiền có học lực khá giỏi trong 12 năm học. Ở cấp 3, Hiền học lớp chọn Toán, Lý, Hóa của Trường THPT Thường Tín. Hiền ít khi ra ngoài chơi và cũng có ít bạn bè. Lúc rảnh rỗi, Hiền phụ giúp công việc trong gia đình và làm thêm nghề may khăn đỏ để kiếm thêm tiền.

Thanh Giang