Tranh luận nóng

Nữ CA cứu sống bé sơ sinh nằm khóc dưới hố rác

Thứ Hai, 04/02/2019 13:50

(Gia đình) - Nữ công an nghe tiếng trẻ em khóc vọng ra từ dưới một hố rác nên cùng người thân đưa cháu đi cấp cứu.

Người phụ nữ cứu sống bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố rác là chị H’Tinh H’Wing - cán bộ Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 21/1/2019, trong lúc đang đi về nhà mẹ ruột của mình ở buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, chị H’Tinh H’Wing nghe tiếng trẻ em khóc vọng ra từ dưới một hố rác nên nhanh chóng đến và phát hiện một bé trai sơ sinh chưa được cắt rốn đang nằm khóc dưới hố rác. 

Ngay sau đó, chị đã gọi người thân trong gia đình đến cùng đưa cháu bé đi Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu. Mặc dù hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, đang nuôi 2 con nhỏ, nhưng sau khi cứu chữa cho cháu bé, chị H’Tinh H’Wing cùng gia đình đã đưa cháu bé về nuôi.

Nu CA cuu song be so sinh nam khoc duoi ho rac
Hố rác nơi chị nhặt được cháu bé (Ảm CA.TPHCM)

Chị H’ Tinh H’Wing xúc động cho biết, sau khi chị đưa cháu lên thì thấy cơ thể đã tím tái. Chị gọi thêm người nhà đưa cháu đến bệnh viện, được các bác sĩ nhiệt tình cứu chữa, cháu dần hồi phục.

Bản thân cũng là 1 người mẹ nên chị cảm thấy xót xa và thương cảm nên đã nhận cháu về nuôi. Chị sẽ cố gắng sắp xếp thời gian, công việc của mình để chăm sóc và nuôi nấng cho cháu nên người.

Theo bà H’ Juen K’Nul, Phó buôn Kram, xã Ea Tiêu, chị H’Tinh H’Wing trong quá trình sinh sống ở buôn được mọi người rất yêu quý, chị thường giúp đỡ bà con trong buôn. Lúc nghe tin cháu nhỏ bị bỏ rơi bà có đi đến bệnh viện và cũng rất lo sẽ không có ai nuôi cháu nhưng lúc chị H’Tinh H’Wing cùng gia đình nhận nuôi thì bà rất vui mừng, cảm động. 

Được biết hiện chị đã báo cho UBND xã Ea Tiêu để tìm mẹ đẻ của cháu bé. Nếu trong thời gian không ai nhận lại thì chị hoàn thành thủ tục để nhận cháu về nuôi.  

Nu CA cuu song be so sinh nam khoc duoi ho rac
Chị H’ Tinh chăm sóc cho cháu bé (Ảnh CA.TPHCM)

Còn nhớ trước đó hồi đầu tháng 12/2018, Đại úy Lê Thị Quỳnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ của công an huyện Châu Thành, Sóc Trăng đã được lãnh đạo Công an huyện khen đột xuất và tuyên dương vì cứu sống bé trai ngạt nước ở xã Hồ Đắc Kiện.

Theo lời kể của bà Thạch Thị Mỹ Nhung (49 tuổi, ở ấp Kênh Đào, xã Hồ Đắc Kiện), chiều 28/11, chồng bà là ông Lý Sơn (52 tuổi) ra nhà sau ở ven sông nhưng không hay cháu nội là bé Lý Thành Hải (18 tháng tuổi) đi theo. Một lúc sau ông Sơn lên nhà trước thì không thấy Hải nên cả nhà đổ xô đi tìm. Sau đó gia đình bà Nhung phát hiện Hải nổi lên mặt nước trong tư thế nằm úp. Khi Hải được đưa lên bờ thì cháu tắt thở, cả người tím tái.

Ông Sơn bồng cháu nội đặt giữa sân nhà rồi la khóc vì nghĩ rằng bé trai đã chết. Nghe tiếng khóc của người hàng xóm, chị Quỳnh chạy qua tìm hiểu và thực hiện ngay việc hô hấp nhân tạo cho bé trai. 

"Lúc chạy qua thì thấy bé tái nhợt, tay chân đã co quắp, còn người thân thì la khóc, ngất xỉu. Từ kiến thức có được, tôi ráng làm bằng cách nào để cứu bé. Nửa tiếng sau, da bé hồng hào trở lại và tôi tiếp tục hút miệng, mũi, đè ngực thêm vài phút thì Sơn thở được, rồi khóc thành tiếng", nữ đại úy kể và cho biết chị đã ôm nạn nhân đưa lên xe để gia đình cùng đưa bé vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Thanh Thanh (Tổng hợp)