Tranh luận nóng

Người lượm ve chai trả hơn 1 tỷ: Đang nuôi cháu ngoại

Thứ Bảy, 06/02/2021 07:30

(Gia đình) - Ông Long cho biết, khi nhặt được túi đồ, dù biết bên trong có tiền nhưng ông cũng không mở ra xem.

Vụ người nhặt ve chai trả lại hơn 1 tỷ đồng cho người đánh rơi đang khiến nhiều người quan tâm.

Ngày 5/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Long, 54 tuổi, phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, ông nhặt được túi tiền của bà Bùi Ngọc Nhung (41 tuổi, ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh) vào hôm 14/1.

"Khi đi trên đường, tôi thấy người phụ nữ chạy xe máy đánh rơi một túi đồ trên đường, tôi có chạy lại nhặt lên và gọi với theo người này nhưng không được. Cầm túi đồ lên tôi thấy nặng nặng rồi xách về nhà nói với vợ.

Khi đó tôi chỉ ngồi ở nhà giữ túi đồ đó chứ không rời nửa bước. Cầm túi đồ trên tay tôi cũng đoán là bên trong có tiền nhưng tôi cũng không mở ra xem vì tôi biết kiểu gì người ta cũng quay lại', ông Long nói.

Nguoi luom ve chai tra hon 1 ty: Dang nuoi chau ngoai
Vợ chồng ông Long cùng giấy khen do UBND phường 1 và TP Cao Lãnh tặng. Ảnh: VNE

Theo ông Long, thời điểm ông nhặt được túi đồ đó vào khoảng 8h sáng ngày 14/1, ông ngồi trông túi đến khoảng 9h thì bà Nhung mới quay lại.

"Số tài sản đó rất lớn, cả đời chúng tôi làm chưa có được. Tuy nhiên tôi nghĩ nó không phải của mình, còn người đánh mất sẽ rất khổ nên vợ chồng tôi quyết tâm trả lại cho bằng được. Nếu người phụ nữ đó không đến nhận thì chúng tôi sẽ mang lên Công an phường nhờ tìm trả lại", ông Long cho biết thêm.

Về thông tin sau khi nhận lại tài sản, bà Nhung đã trích ra một số tiền tặng ông Long và hứa sớm tìm cách giúp vợ chồng ân nhân nhặt ve chai này giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, ông Long cho rằng: "Người phụ nữ đó đã trích ra 5 triệu đồng tặng vợ chồng tôi để cám ơn nên tôi đã nhận. Số tiền này tôi sẽ dùng để chi tiêu ngày Tết. Họ thật lòng muốn tặng nên chúng tôi cũng không từ chối".

Nói thêm về việc này, cùng ngày, ông Vũ Nhật Tân, Chủ tịch UBND phường 1 cho biết địa phương rất vui khi có những công dân tốt như gia đình ông Long.

"Ông Long và vợ chồng sống bằng nghề ve chai, ai thuê gì thì làm đó để nuôi đứa cháu ngoại 6 tuổi.

Cuộc sống chật vật nhưng vợ chồng chan hòa với lối xóm", ông Tân nói và cho biết trước đây ông Long từng làm trong dân quân phường, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

Cũng theo ông Tân, UBND phường và thành phố đã tổ chức trao giấy khen tấm gương người tốt việc tốt cho vợ chồng ông Long.

Thùy Dung