Tranh luận nóng

Mẹ bỏ rơi con tại hố gas: Do hoàn cảnh khó khăn

Thứ Tư, 10/06/2020 19:00

(Gia đình) - Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ.

Người mẹ bỏ rơi con dưới hố gas là P.T.T (31 tuổi, trú tại Hà Nam).

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 8/6, bà Đoàn Thị Bích (71 tuổi, trú xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) phát hiện bé trai sơ sinh trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, chính quyền, Công an xã Thanh Mỹ đã đưa cháu về Trạm y tế xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây) để sơ cứu cháu bé và đưa vào Bệnh viện đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Me bo roi con tai ho gas: Do hoan canh kho khan
Người mẹ bỏ rơi con sau sinh khai do hoàn cảnh nên đã bỏ lại bé. Ảnh: Công an TP.HCM

Tại bệnh viện, cháu bé được thăm khám và đang tiếp tục được điều trị tình trạng nhiễm trùng, viêm ruột (bệnh nhân cần nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch).

Đến chiều 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé chính là  P.T.T (mẹ cháu bé).

Tại cơ quan Công an, T khai nhận, ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Được biết, hiện cháu bé đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc, và sức khỏe đang tiến triển tốt.

Mai Thùy (Tổng hợp)