Tranh luận nóng

Lương chồng có thể chuyển cho vợ: Toang thật rồi?

Thứ Bảy, 14/12/2019 18:24

(Gia đình) - Trước quy định mới về nguyên tắc trả lương và thưởng đối với người lao động, cánh mày râu thể hiện nhiều tâm trạng khác nhau.

Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Bộ luật Lao động 2019 với nhiều điểm mới so với Bộ luật 2012. Đáng chú ý trong đó là quy định về nguyên tắc trả lương và thưởng đối với người lao động.

Theo quy định này, trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Điều luật này được cho là hợp lý bởi trường hợp người lao động bị tai nạn, đau ốm hoặc lý do bất khả kháng không thể trực tiếp nhận lương có thể ủy quyền cho người khác nhận giúp.

Cũng khác với Bộ Luật Lao động 2012 quy định khi trả lương qua tài khoản, người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận về các loại phí liên quan đến việc mở và duy trì tài khoản.

Khoản 2 Điều 96 của Bộ luật Lao động 2019 chỉ rõ: “Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng”.

Quy định mới của Bộ luật Lao động 2019 khiến nhiều người suy luận, vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng và tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản của vợ.

Luong chong co the chuyen cho vo: Toang that roi?
Quy định mới của Bộ luật Lao động khiến nhiều người suy luận vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng, và dĩ nhiên tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Trong khi nhiều chị em hào hứng đăng trạng thái và lan truyền thông tin này thì cánh đàn ông lại thể hiện nhiều tâm trạng khác nhau.

Không phản đối quy định này vì nếu người lao động đã ủy quyền thì người được ủy quyền hợp pháp nhận lương của người đó là đương nhiên, song anh Đỗ An (Hoàng Mai, Hà Nội) thấy không cần thiết.

Lấy vợ được gần 10 năm nhưng gia đình anh Đỗ An chưa hề biết đến khái niệm vợ là "tay hòm chìa khóa" như nhiều gia đình khác, bản thân anh chưa bao giờ đưa lương cho vợ và vợ anh hoàn toàn thoải mái với điều này.

"Vợ chồng tôi độc lập tài chính, lương ai người nấy giữ nhưng phân chia nhau chi trả các khoản hàng tháng. Ví dụ, tôi trả tiền vay ngân hàng mua nhà, vợ nộp tiền học cho 2 con, tiền sinh hoạt hàng tháng thì ai tiện người ấy trả, hễ vợ hay chồng hết tiền khi chưa đến kỳ lương thì lấy của nhau tiêu... rất thoải mái. Tôi không đưa lương cho vợ không có nghĩa là tôi vô trách nhiệm".

Cũng theo anh An, với cách suy luận của chị em đối với quy định mới của Bộ luật Lao động, chẳng khác nào vợ anh phải "mang dây buộc mình".

"Quản tiền nong trong nhà chẳng nhẽ không thấy mệt sao? Suốt ngày phải lo lắng, tính toán khoản nọ, khoản kia, chi bằng để chồng san sẻ gánh nặng ấy", anh Đỗ An thắc mắc.

Tỏ ra bình thản không kém là anh Tuấn Anh (Hoàng Mai, Hà Nội) bởi anh đã thực hiện "luật" này từ năm 2010 mà "vẫn sống đàng hoàng, bình thường".

"Hãy cứ vui vẻ và vợ sẽ không để anh thiệt nếu "biết thân biết phận", anh Tuấn Anh hài hước nói.

Còn một ông chồng giấu tên khác cho biết, chuyện này rất đơn giản, lương thì cứ tặng vợ hết, còn quỹ "đen" thì giấu kỹ để rủ bù khú với bạn bè hay đỡ phải ngửa tay xin tiền vợ khi có việc.

"Cùng lắm khi khó khăn thì liên hệ với anh em nhờ giúp hay tìm cách đối phó", ông chồng lạc quan nói.

Trong khi đó, anh Văn (Thanh Xuân, Hà Nội) thốt lên :"Toang thật rồi!" khi đọc dòng chia sẻ của mọi người về quy định mới của Bộ luật Lao động.

"Thật sự muốn khóc, tôi phản đối quy định này. Tiền bạc là của tôi, do công sức tôi làm ra, đặt quy định cụ thể như vậy là can thiệp trực tiếp vào cuộc sống cá nhân mỗi người. Quyền tự do ở đâu khi tôi không có quyền quyết định công sức, thành quả lao động của mình và bị trói buộc, phải chuyển cho người khác. Trong trường hợp vợ chồng có mâu thuẫn thì làm thế nào?", anh Văn đặt câu hỏi và bày tỏ sự ngán ngẩm, dù quy định là người vợ chỉ được nhận tiền lương chồng khi được ủy quyền nhưng ''cồng bà"" đã đánh thì biết tính sao đây.

Minh Thái