Tranh luận nóng

Khóc nức nở vì được trả 11 triệu đồng viện phí

Thứ Ba, 02/06/2020 13:46

(Gia đình) - Sau khi được nam thanh niên trả lại gần 11 triệu đồng bị rơi, người phụ nữ khóc nức nở.

Mới đây nhiều người xôn xao về 1 clip cảm động nói về câu chuyện một nam thanh niên đã trả lại tiền viện phí đánh rơi của một người phụ nữ nghèo khi nhặt được trong bệnh viện.

Sự việc xảy ra vào ngày 21/5 trong khuôn viên bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Xác nhận sự việc, một bảo vệ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "Ngày hôm đó một người phụ nữ có đi mua thuốc và làm rơi số tiền khoảng gần 11 triệu đồng.

Nhặt được số tiền trên, một nam thanh niên đã thông báo rằng "có ai bị rơi tiền không" thì gặp người phụ nữ bị mất tiền đang đi tìm. Nam thanh niên nhặt được tiền đã trực tiếp trả lại tiền cho người bị mất chứ không báo bảo vệ bệnh viện".

Khoc nuc no vi duoc tra 11 trieu dong vien phi
Hình ảnh cắt ra từ clip

Theo lời bảo vệ bệnh viện, ở bệnh viện cũng thường xảy ra những trường hợp người tốt việc tốt như thế. Nhiều người nhặt được của rơi đã mang đến phòng bảo vệ nhờ trao trả lại cho người bị mất.

Được biết clip được đăng tải lên mạng đã gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng. Theo clip ghi lại, khi được nam thanh niên giúp đỡ trả lại số tiền bị mất, người phụ nữ đã bật khóc nức nở.

Người phụ nữ này sau đó đã vội vã gọi điện cho mẹ mình, vừa khóc nấc vừa thông báo đã có người nhặt giúp được tiền viện phí.

Thậm chí người phụ nữ này còn chắp tay và ôm vai nam thanh niên để cảm ơn. Nhiều người dân chứng kiến sự việc xung quanh đã đồng loạt chúc mừng và khen ngợi hành động đẹp của nam thanh niên trẻ tuổi.

Nhiều cư dân mạng đã gửi lời chia vui đến người phụ nữ đã tìm lại được số tiền, đồng thời hết lời khen ngợi hành động tốt đẹp của nam thanh niên.

Một ý kiến cho biết: "Đối với những người lao động thì đó là cả gia tài, dành dụm mãi mới có được để lo viện phí cho mẹ. Bạn trẻ đã không bị lòng tham cám dỗ, trả lại cho người bị rơi là hành động vô cùng cao quý. Cảm ơn bạn đã chứng minh cho mọi người thấy lòng tốt vẫn còn rất nhiều trong xã hội đầy rẫy sự lừa lọc".

Clip người phụ nữ khóc nức nở khi được trả tiền

Thu Thanh