Tranh luận nóng

Hãm hại thiếu nữ giữa ban ngày: Vừa đi đám giỗ

Thứ Bảy, 13/04/2019 08:16

(Gia đình) - Chiến qua 100 ngày ông ngoại của vợ cũ và uống rượu. Trên đường về Chiến gặp chị L. tại đoạn đường vắng nên nảy sinh ham muốn.

Liên quan đến việc hiếp dâm thiếu nữ giữa ban ngày, quay nhiều clip nóng, chiều 13/4, trao đổi với PV, ông Hoàng Nam - Trưởng Công an xã Hưng Lĩnh (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, đối tượng Dương Quốc Chiến (35 tuổi) trong vụ việc có hoàn cảnh rất khó khăn.

Cụ thể, ông Nam cho hay, vợ Chiến bỏ đi hơn 3 năm nay. Chiến ở quê làm nụng nuôi 2 con nhỏ (5 tuổi và 7 tuổi). Ở cùng Chiến còn có bố mẹ già. 

Cả ba người lớn trong gia đình đều không có công ăn việc làm ổn định. Kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào việc đi giăng lưới bắt cá, lươn của Chiến và bố vào ban đêm.

Nhiều năm qua dù vợ đã bỏ đi, Chiến vẫn thường qua nhà thăm gia đình ngoại bên huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

"Ông ngoại của vợ cũ ốm, Chiến vẫn nhiều lần qua thăm, cho đến khi ông mất vẫn đến đều đặn. Đợt vừa rồi là 100 ngày ông ngoại của vợ, Chiến vẫn nhiệt tình sang.

Nhiều người nói rằng, sang nếu để gặp vợ cũ đã đành nhưng đằng này vợ cũ thì đang đi làm trong miền Nam", ông Nam nói.

Ham hai thieu nu giua ban ngay: Vua di dam gio
Đối tượng Dương Quyết Chiến. Ảnh: Báo Nghệ An

Bố mẹ Chiến và nhiều người quen trách móc, khuyên Chiến không cần chạy đi chạy lại để thăm nhà vợ cũ nữa nhưng Chiến đều không nghe.

Khi Chiến qua đám giỗ đã uống rượu. Trên đường về, khi đã có hơi men trong người, Chiến gặp chị H.T.L (21 tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc) đi giữa đoạn đường vắng.

Lúc này, dục vọng nổi lên, Chiến liền khống chế và đưa chị L. vào khu đất vắng cách đó 300m để quan hệ tình dục. Sau đó, Chiến quay nhiều video cảnh quan hệ, khống chế chị L. cho quan hệ những lần sau.

Trưởng Công an xã Hưng Lĩnh nhận định, có thể đó chỉ là hành động bộc phát do đã có hơi men trong người, cộng với việc Chiến thiếu thốn tình cảm người phụ nữ trong nhiều năm qua.

Ông Nam cho biết, ngày Chiến nhắn tin yêu cầu chị L. đến nhà nghỉ, mặc dù từ điện thoại của chị L. nhắn lại nhưng hôm đó Chiến đã không đi. Qua xác minh, cơ quan điều tra đến nhà Chiến làm việc. 

Trên đường đưa Chiến về trụ sở, cơ quan công an tìm thấy nhiều đoạn video được chính Chiến quay lại khi quan hệ với chị L. Chính những video này là bằng chứng buộc tội Chiến.

Nắm được thông tin, người dân ai cũng bất ngờ. Bởi thường ngày Chiến chăm chỉ làm ăn, hiền lành, sống vui vẻ và chưa từng có vấn đề đáng lên án tại địa phương.

"Giờ Chiến gặp chuyện, bố mẹ già suy sụp. Nhất là người mẹ, chẳng ăn, chẳng nói gì. Khó khăn càng thêm khó khăn. Mọi kinh tế, nuôi 2 con nhỏ đều đổ lên đầu ông bà già", anh Chiến nói.

Sau sự việc, bố mẹ Chiến đã tìm đến nhà chị L. nói chuyện, mong L. cũng như gia đình tha thứ, có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Chiến để Chiến sớm được về nuôi con.

"Bố L. và cô gái này sau khi biết được hoàn cảnh của Chiến cũng đã dịu đi. Nhưng một người họ hàng trong gia đình yêu cầu gia đình Chiến bồi thường 200 triệu đồng. Gia đình không thể chấp nhận được nên lại đi về.

Số tiền đó quá lớn với gia đình Chiến. Vay ngân hàng đã khó, kể cả có chạy vay được thì tiền trả lãi suất với gia đình cũng vất vả chứ chưa nói gì đến tiền gốc", ông Nam nói.

Trước đó, ngày 6/4, Công an huyện Nghi Lộc tiếp nhận đơn trình báo của chị H.T.L về việc bị Chiến khống chế hiếp dâm và tiếp tục đe dọa đòi quan hệ.

Theo trình báo, vào khoảng 13h30 ngày 5/4, chị L. đi xe máy trên đường thuộc khu vực xã Nghi Vạn thì bị Chiến đi xe máy phía sau bất ngờ lao lên chèn ép chị vào lề đường, đe dọa và đòi quan hệ tình dục.

Chị L. bị Chiến đưa đến cánh đồng cách đường 300m để đối tượng này thực hiện hành vi đồi bại. Đối tượng còn quay lại video, lấy số điện thoại và tiếp tục yêu cầu L. quan hệ lần tiếp theo.

Khi Chiến liên hệ lại yêu cầu L. đi nhà nghỉ thì L. đã trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Hương Trà