Tranh luận nóng

Hai anh em từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm vì...nhớ bố

Thứ Năm, 29/07/2021 07:56

(Gia đình) - Anh Định cho biết, vì nhớ bố nên nửa đêm hai bé đã lén mở cửa đi ra ngoài để tìm.

Xung quanh xôn xao vụ hai bé trai đi từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm bố, ngày 28/7, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ xác nhận và cho biết, hiện tại 3 bố con anh Võ Luật Định (Hậu Giang) đã gặp được nhau.

Theo vị lãnh đạo này, 2 bé trai là anh em ruột, sinh năm 2013 và 2015, có cha là anh Võ Luật Định làm công nhân tại Công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ.

"Do địa bàn nơi 2 cháu ở Hậu Giang giáp ranh với phường Tân Phú, các cháu chỉ đi qua chiếc cầu là sang tới Cần Thơ, khoảng cách chỉ khoảng 2-3km chứ không phải các cháu đi hàng trăm km để đến Cần Thơ. Do bố cháu đang làm công trình đô thị ở Cần Thơ nên phải gửi 2 con cho người thân chăm sóc.

Sau khi công an phát hiện 2 cháu đi trên đường, chúng tôi đã đưa 2 cháu này về  chốt kiểm dịch tại phường Tân Phú để chăm sóc, ổn định tâm lý và liên hệ với người thân. Khi xác minh đúng anh Định là bố của 2 cháu, chúng tôi đã bàn giao lại", vị lãnh đạo trên cho biết.

Hai anh em tu Hau Giang sang Can Tho tim vi...nho bo
Hai cháu bé được công an chăm sóc, bàn giao cho người thân an toàn.

Cũng theo vị lãnh đạo này, thời điểm tổ công tác phát hiện sự việc, 2 cháu không khóc mà chỉ nói là nhớ bố nên rủ nhau đi tìm bố.

Được biết, tổ công tác  thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP.Cần Thơ và Công an phường Tân Phú (quận Cái Răng) phát hiện 2 cháu bé trên vào khoảng 2h sáng ngày 28/7 tại đường Võ Nguyên Giáp, phường Tân Phú.

Theo thông tin trên báo chí, anh Định cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh phải gửi hai bé cho người chị ở Hậu Giang chăm sóc và ở tại công ty để làm việc. Vì nhớ bố nên nửa đêm hai em đã lén mở cửa đi ra ngoài để tìm. May được các chiến sĩ công an giúp đỡ, các con đã an toàn.

Thùy Dung