Tranh luận nóng

Gọi con vào ăn cơm, cha bị con đánh té ngã

Thứ Bảy, 11/07/2020 08:25

(Gia đình) - Người đàn ông lớn tuổi gọi con vào ăn cơm và bị con dùng tay đánh té ngã. Thậm chí, thanh niên này còn đánh cả mẹ khi bà vào can ngăn.

Mấy ngày qua dư luận phẫn nộ trước clip dài 1 phút ghi lại cảnh một thanh niên mang áo thun màu đen, quần lửng bất ngờ quay lưng níu lấy người đàn ông lớn tuổi đang chuẩn bị đi vào nhà để đánh.

Người đàn ông bị đánh va vào xe máy dựng bên cạnh và ngã xuống. Người phụ nữ từ trong nhà thấy vậy liền đưa tay can ngăn thì bị thanh niên này vung tay đánh mạnh. Theo thông tin từ công an TP.HCM, vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 8/7, tại nhà số 103/... đường Lò Siêu, phường 16, quận 11, TPHCM.

Theo đó hai vợ chồng ông L.M.Q. (61 tuổi) và bà Ng.T.L. (55 tuổi, cả 2 cùng ngụ tại địa chỉ trên) về nhà thì thấy con trai là Lương Thế Huy (26 tuổi) đang ngồi trước nhà.

Ông Q. kêu Huy vào ăn cơm thì Huy dùng tay đánh ông Q. té ngã. Bà L. thấy vậy ra ngăn cản thì cũng bị Huy đánh ngã. Một số người dân phát hiện nên can ngăn và báo cho công an địa phương.

Goi con vao an com, cha bi con danh te nga
Hình ảnh vụ việc

Nhận được tin báo của quần chúng, Công an phường 16, quận 11 đã xuống hiện trường khống chế Huy đưa về trụ sở làm việc. 

Qua xét nghiệm kiểm tra ma túy,  anh H. dương tính với ma túy. Công an phường 16 đã lập hồ sơ và áp dụng biện pháp cai nghiện ma túy bắt buộc với anh H., đưa anh này vào Cơ sở xã hội Nhị Xuân (H.Hóc Môn, TP.HCM) tiến hành cách ly cải tạo 15 ngày. 

“Anh H. đã được lập hồ sơ đưa đi cai nghiện và thuộc diện giám sát. Nếu sau thời gian cải tạo mà vẫn tái phạm thì sẽ có biện pháp giải quyết khác mạnh hơn như đưa đi cải tạo xa hơn, lâu hơn”, ông Lâm Tấn Hùng (Chủ tịch UBND phường 16 nói.

Hàng xóm của hai vợ chồng bà L. cho biết thanh niên vào ngăn cản anh H. ngồi ở tiệm cà phê gần đó. Lúc sau còn có thêm một số thanh niên khác đến can lại. Vì đa phần là phụ nữ ở nhà nên đóng kín cửa, không dám ra ngoài để can ngăn, đây là lần đầu tiên anh H. có hành động đánh cha mẹ như vậy.

Bảo An (Tổng hợp)