Tranh luận nóng

GĐ xinh đẹp bị tố làm lây lan dịch bệnh: 'Xin lỗi'

Thứ Năm, 23/09/2021 07:22

(Gia đình) - Chị Nh gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, đặc biệt là người dân Bạc Liêu do những sự việc đã diễn ra trong thời gian vừa qua.

Mới đây, nhiều người dân ở TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng yêu cầu xử lý chị N.H.Nh. (24 tuổi; ngụ phường 7, TP Bạc Liêu) về hành vi làm lây lan dịch bệnh.

Theo nội dung tố cáo, chị Nh là Giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đ.A. Khoảng thời gian cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2021, chị Nh. thuộc diện F2 phải cách ly 14 ngày tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian này, chị Nh. đã đi đến nhiều địa điểm trong TP và tiếp xúc với nhiều người. Sau đó, chị Nh từ F2 trở thành F0.

GD xinh dep bi to lam lay lan dich benh: 'Xin loi'
Trang Facebook được cho là của chị Nh. đăng thông tin Nh. là F2

Nói về việc này, ngày 22/9, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND phường 7 cho biết, vụ việc đang được cơ quan chức năng Công an TP Bạc Liêu điều tra, giải quyết.

Về thông tin cho rằng cửa hàng mỹ phẩm của chị Nh vẫn hoạt động kinh doanh trong thời điểm TP Bạc Liêu tăng cường giãn cách theo Chỉ thị 16, vị lãnh đạo này cho rằng: "Nếu công khai hoạt động thì không có, còn có lén lút hoạt động hay không cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh. Chị Nh mới về địa phương được một vài năm nay".

Cùng ngày, đại diện UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, hiện tại UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn điều tra, làm rõ sự việc để có hướng xử lý đúng người đúng tội.

"Quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm nếu có sai phạm, không có chuyện bao che để răn đe cho những vụ việc khác. Tất cả đều phải làm theo quy định", vị đại diện trên cho biết.

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, ngày 22/9, chị Nh đã viết tâm thư trên trang Facebook cá nhân của mình để gửi lời xin lỗi người dân Bạc Liêu.

Chị Nh cho rằng, từ ngày phát hiện mình bị nhiễm và ảnh hưởng những người xung quanh thì chị cũng đã có gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả mọi người, đặc biệt là người dân Bạc Liêu.

GD xinh dep bi to lam lay lan dich benh: 'Xin loi'
Bài đăng xin lỗi người dân trên trang Facebook của nữ doanh nhân N.H.Nh. vào trưa 22/9

"Thời gian qua tôi chỉ tập trung lo cho sức khỏe của bản thân, con trai và những người thân trong gia đình 5 người bị nhiễm do tiếp xúc trực tiếp. Dư luận thời gian qua có nhiều ý kiến trái chiều , thắc mắc và bức xúc. Mọi người cần sự rõ ràng. Và chúng ta hãy cùng chờ đợi kết quả của cơ quan chức năng", chị Nh viết trong tâm thư.

Chị Nh cho rằng, hiện tại chị xin phép không giải thích gì thêm về tất cả các vấn đề đang diễn ra và cầu mong Bạc Liêu mau hết dịch, người dân Bạc Liêu mạnh khỏe, an toàn trong cơn đại dịch.

Thanh Giang