Tranh luận nóng

Đặt 150 mâm cỗ cưới rồi không đến: Lời bất ngờ

Thứ Sáu, 02/10/2020 07:57

(Gia đình) - Cô gái đặt 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng Tâm Phúc rồi không tới dự liên lạc về cho bố mẹ nói "không liên quan, đừng bận tâm...".

Ngày 1/10/2020, bố mẹ của cô gái bị tố đặt 150 mâm cỗ cưới và dịch vụ tại nhà hàng Tâm Phúc (P. Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, ở nơi xa, con gái điện thoại về nói "không liên quan gì tới việc đặt cỗ cưới, mọi người đừng bận tâm... vì không liên quan gì tới".

Theo lời bố cô gái, gia đình họ sống ở xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ và không biết tới chuyện con gái có tổ chức đám cưới với chàng trai nào đó, cũng không hề biết tới sự việc 150 mâm cỗ cưới mà nhà hàng Tâm Phúc làm ra nhưng không ai tới dự.

"Tôi nghi ngờ là việc làm này có người nào đó đứng đằng sau chứ bản thân chúng tôi không biết việc gì cả. Đến khi có người liên lạc hỏi về đám cưới của con gái cũng như việc đặt tiệc tại nhà hàng, tôi rất bất ngờ, hỏi hết mọi người trong gia đình nhưng không ai nhận đã làm việc này" - bố cô gái cho biết.

Chia sẻ về cô gái, người bố này cho hay, hiện tại cô đang đi làm ăn xa, không có mặt ở trên địa bàn, bản thân cô gái cũng chưa có bạn trai.

Dat 150 mam co cuoi roi khong den: Loi bat ngo
Anh Long - chủ nhà hàng Tâm Phúc chia sẻ về sự việc bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới.

Trong ngày 1/10/2020, Công an P. Mường Thanh cũng đã liên lạc với gia đình cô gái bị chủ nhà hàng Tâm Phúc tố "bùng" 150 mâm cỗ cưới. Theo đó, cô gái này tên C.T.U (24 tuổi).

Hiện cơ quan chức năng đã gửi giấy mời chị U. tới trụ sở cơ quan làm việc liên quan tới lời tố của chủ nhà hàng Tâm Phúc.

Bên cạnh đó, người con trai được cho là làm đám cưới với chị U. hiện đang sống tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Trao đổi thêm với anh Long - chủ nhà hàng Tâm Phúc, người này khẳng định, chuyện chị U. đặt 150 mâm cỗ cưới cùng dịch vụ cưới hỏi là hoàn toàn có thật. Nhà hàng hiện vẫn đang còn lưu tin nhắn nên không thể nhầm lẫn. Suốt 2 ngày qua, anh Long liên lạc nhiều lần nhưng phía gia đình đều không nghe máy.

“Hiện chúng tôi đang ở công an để làm việc. Họ nói không biết là nói dối vì toàn bộ tin nhắn từ số điện thoại chúng tôi vẫn còn lưu lại”, anh Long nói.

Theo anh Long, khi đặt cỗ cưới chỉ có 1 mình cô dâu đến, sau đó có cả chú rể. Người thân của cô dâu chỉ liên hệ qua điện thoại, thậm chí trước ngày tổ chức vẫn còn hỏi việc chuẩn bị mâm cỗ đến đâu rồi, vì thế nhà hàng không hề nghi ngờ.

Hơn nữa, do cô dâu là khách quen của nhà hàng nên khi gia đình khất không đóng tiền cọc trước nhà hàng mới đồng ý.

Ông Long cho biết, ngoài việc "bùng" 150 mâm cỗ cưới, chị U. còn từng đặt 156kg gà, 40kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng và cũng chưa trả tiền.

"Hôm 24/9, nhà gái có tổ chức đám cưới ở trên Pá Qoang và có đặt nhà hàng chuyển lên 156kg gà và 40kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng. Nhà gái cũng có hỗ trợ người xuống đây để vận chuyển lên, vì vậy mình cũng có sự tin tưởng, nên giao hàng mà không lấy tiền.

Thậm chí, với lý do là không có chỗ thả nên đã nhờ thả số gà sống trên ở nhà em gái và có người ra nhận đàng hoàng.

Còn giò thì cô dâu bảo sáng hôm sau sẽ có người xuống lấy cho tươi. Đến khi xảy ra sự việc này thì mọi thứ mất hết. Tổng số tiền hàng giao hôm 24/9 là 32 triệu đồng" - anh Long nói.

Ngọc Khánh