Tranh luận nóng

Cụ bà bị con dâu bỏ ở nhà hoang, muỗi cắn...đỏ người

Thứ Bảy, 20/06/2020 07:59

(Gia đình) - Ông Lây cho biết, khi ông xuống căn nhà hoang thì phát hiện bà An đang nằm dưới nền đất và bị muỗi cắn đỏ người.

Liên quan đến thông tin cụ bà 78 tuổi nằm một chỗ bị con dâu và cháu nội bỏ ở nhà hoang, sáng ngày 20/6, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND huyện Đầm Rơi, tỉnh Cà Mau xác nhận và cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo xã Tân Thuận xem xét, giải quyết.

Theo báo cáo của UBND xã Tân Thuận, vào ngày 16/6, cụ bà Tiêu Thị An (78 tuổi) bị con dâu và cháu nội chở về bỏ ở căn nhà cũ của bà trước đây. Sau đó, con dâu và cháu nội của bà bỏ đi.

Tình trạng sức khỏe của bà An yếu, không tự vận động, không tự sinh hoạt cá nhân, nói chuyện không rõ ràng. Căn nhà thì rách nát, cũ kỹ, không có cửa và xuống cấp trầm trọng vì lâu ngày không có người ở.

Sau khi nắm tình hình, đại diện UBND xã Tân Thuận đã đến động viên cháu bà An đến đưa bà về nhà nuôi dưỡng.

Cu ba bi con dau bo o nha hoang, muoi can...do nguoi
Cụ bà Tiêu Thị An hiện được người cháu gọi bằng dì đón về chăm sóc. Ảnh: TNO

Hiện bà An được ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì) đưa về chăm sóc.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Lây cho biết: "Mấy ngày nay, sức khỏe dì tôi yếu đi nhiều, tay chân sưng lên hết; tiêu tiểu một chỗ".

Cũng theo lời ông Lây, người đưa bà An về bỏ ở căn nhà cũ của gia đình là con dâu thứ hai của bà An.

"Tôi không biết sao mà họ lại nhẫn tâm vậy, họ đưa về không cho tôi hay. Tôi nghe hàng xóm báo lại, đến nơi thì phát hiện dì tôi nằm dưới nền đất. Họ bỏ dì tôi chiều hôm trước, dì tôi một mình ở căn nhà hoang đó một đêm, muỗi cắn đỏ cả người", ông Lây bức xúc nói.

Trước đây, bà An ngụ ấp Tân Phước, xã Tân Thuận, sau khi ông Lê Văn Sơn (chồng bà) mất, bà được con đưa đi khỏi địa phương cách đây khoảng 7-8 năm.

Được biết, gia đình ông Dương Văn Lây cũng không khá giả, giờ lại phải nuôi, cắt cử người chăm sóc cụ An nên hiện gia đình cũng gặp khó khăn.

Trước mắt UBND xã Tân Thuận gửi gia đình ông Lây 1 triệu đồng để hỗ trợ chăm sóc cụ bà 78 tuổi bị con dâu và cháu nội bỏ rơi.

Thùy Dung