Tranh luận nóng

Cụ bà bị bỏ ở nhà hoang qua đời: 'Con không về'

Thứ Bảy, 27/06/2020 08:04

(Gia đình) - Theo người thân của bà An, ngày bà qua đời, con trai, con dâu của bà không ai về chịu tang mẹ.

Liên quan đến thông tin cụ bà bị bỏ ở nhà hoang đã qua đời, ngày 26/6, trao đổi với báo Đất Việt, một người thân của cụ bà Tiêu Thị An (78 tuổi, hộ khẩu thường trú ấp Tân Phước, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) cho biết, bà An đã mất từ ngày 24/6.

"Lúc bà mất, con trai, con dâu của bà không có người nào về chịu tang mẹ. Chỉ duy nhất có 1 đứa cháu nội, người mà đã cùng mẹ đưa bà đến nhà hoang là có mặt. Cháu nội đến được 3 ngày thì bà mất.

Khi cháu này lên, gia đình tôi cũng hỏi chuyện thì cháu nói do hoàn cảnh quá khó khăn, không thể chăm sóc được bà. Cháu này cũng lấy chồng rồi lại đang có con nhỏ", người thân của bà An nói.

Theo người này, trước ngày bà An qua đời, gia đình bà cũng tìm cách liên hệ với các con của bà nhưng gọi không được ai.

"Trước lúc bà mất, bà chỉ luôn miệng gọi tên người con trai út của bà, ngoài ra bà không nhớ gì hết. Gia đình tôi đã làm các thủ tục tang lễ cho bà xong rồi", người thân của bà An cho biết thêm.

Cu ba bi bo o nha hoang qua doi: 'Con khong ve'
Chiếc giường mà người con dâu để bà An nằm khi đưa về căn nhà cũ. Ảnh: TNO

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Tân Thuận cho biết: "Trong khi các cơ quan chức năng đang phối hợp xem xét, đề xuất giải quyết chính sách bảo trợ xã hội cho bà Tiêu Thị An theo quy định thì bà An từ trần. UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH phối hợp cùng UBND xã Tân Thuận và cùng với gia đình lo hậu sự cho bà An".

Được biết, 3 người cháu của bà An cùng nhau tổ chức đám tang cho bà và gia đình kiến nghị cơ quan chức năng không xem xét, truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với bà An.

Phòng LĐ-TB-XH H.Đầm Dơi cũng có báo cáo cụ thể về vụ việc Theo đó, những người con của bà  An hiện nay có cuộc sống hết sức khó khăn, có người bị bệnh ung thư, không đủ điều kiện chăm sóc mẹ.

Như đã đưa tin, ngày 16/6, bà An bị con dâu và cháu nội chở về bỏ ở căn nhà cũ của bà trước đây. Sau đó, con dâu và cháu nội của bà bỏ đi.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, đại diện UBND xã Tân Thuận xuống nắm tình hình và thăm hỏi, động viên cháu bà An là ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì) đưa bà về nuôi dưỡng.

Thùy Dung