Tranh luận nóng

Con trai bổ cào vào vai bố vì chưa...có cơm ăn

Thứ Hai, 22/06/2020 09:41

(Gia đình) - Mặc dù ông C đã bỏ chạy ra ngoài nhưng vẫn bị Mạnh cầm bồ cào đuổi theo và bổ mạnh một nhát vào vai bố.

Liên quan đến thông tin con trai bổ bồ cào vào vai bố vì chưa có cơm ăn, tối ngày 21/6, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên xác nhận và cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 20/6 tại tại xóm Cổ Dạ, xã Bảo Lý, Phú Bình. Lúc này, giữa ông V.L.C. (52 tuổi) và con trai Vũ Lệnh Mạnh (25 tuổi) xảy ra mâu thuẫn do người bố chưa nấu cơm.

Mạnh sau đó cầm bồ cào rượt đuổi bố mình. Ông C. bỏ chạy ra ngoài nhưng vẫn bị Mạnh đuổi theo và bổ mạnh một nhát vào vai, lưỡi bồ cào găm vào lưng người bố, nạn nhân bất tỉnh.

Con trai bo cao vao vai bo vi chua...co com an
Con dâu, con trai đánh đập tàn nhẫn mẹ già.

Ông C. sau đó được đưa đi cấp cứu trước khi chuyển lên Bệnh viện đa khoa Thái Nguyên để tiến hành phẫu thuật.

Theo một cán bộ Công an xã Bảo Lý, Mạnh được bố mẹ nuông chiều. Trước đây, Mạnh từng vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm ăn và bị bắt giữ, trả về Việt Nam. Mạnh hiện là thợ mộc ở một xưởng gỗ trên địa bàn xã.

Mạnh đã được Công an huyện Phú Bình triệu tập để lấy lời khai. Sau khi ông C. hồi phục, Công an huyện sẽ làm việc, lấy lời khai của ông C. trước khi đưa ra hướng giải quyết tiếp theo cho vụ việc.

Trường hợp con đánh đuổi cha mẹ thời gian gần đây báo chí cũng phản ánh rất nhiều. Cụ thể, cách đây ít hôm, theo báo  cáo của UBND xã Tân Thuận, huyện Đầm Rơi (tỉnh Cà Mau), vào ngày 16/6, cụ bà Tiêu Thị An (78 tuổi) bị con dâu và cháu nội chở về bỏ ở căn nhà cũ của bà trước đây.

Sau đó, con dâu và cháu nội của bà bỏ đi. Tình trạng sức khỏe của bà An yếu, không tự vận động, không tự sinh hoạt cá nhân, nói chuyện không rõ ràng. Căn nhà thì rách nát, cũ kỹ, không có cửa và xuống cấp trầm trọng vì lâu ngày không có người ở.

Ngay sau tiếp nhận thông tin, đại diện UBND xã Tân Thuận xuống nắm tình hình và thăm hỏi, động viên cháu bà An đưa bà về nuôi dưỡng.

Hiện bà An được ông Dương Văn Lây (cháu gọi bà An bằng dì) đưa về chăm sóc.

Trước đó không lâu, nhiều người cũng chia sẻ đoạn clip dài khoảng 2 phút 30 giây ghi lại cảnh một bà cụ bị con dâu dùng tay đánh liên tục vào người.

Đoạn clip cho thấy vào thời điểm trên có sự chứng kiến của một người đàn ông và 1 bé gái nhưng không có sự can ngăn nào. Sau đó người đàn ông cũng cầm roi đánh trước khi bế bà cụ ra nhà sau. Sự việc chỉ kết thúc khi bé gái nói "ông nội về tới…".

Ngay sau đó, cơ quan chức năng huyện Chợ Gạo vào cuộc và xác định vụ việc xảy ra tại nhà ông Võ Quốc Tuấn ở xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang. Người bị bạo hành là bà V.T.D. (88 tuổi), sống chung với vợ chồng ông Tuấn. Nguyên nhân được cho do bà D. lớn tuổi, đãng trí, lúc nhớ lúc quên nên việc sinh hoạt cá nhân hằng ngày không theo ý muốn vợ chồng ông Tuấn dẫn đến vụ bạo hành.

Cũng theo cơ quan công an, qua hình ảnh từ clip đã đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của vợ chồng ông Tuấn. Cơ quan điều tra đã trao đổi và thống nhất với Viện kiểm sát huyện Chợ Gạo cần áp dụng biện pháp ngăn chặn là bắt tạm giam vợ chồng ông Tuấn.

Mai Thùy