Tranh luận nóng

Cô gái thả rông vòng 1 tại Chùa Cầu: 'Phản cảm'

Thứ Sáu, 19/02/2021 09:46

(Gia đình) - Theo ông Sơn, hình ảnh cô gái thả rông vòng 1 tạo dáng chụp ảnh ở Chùa Cầu là rất phản cảm, đáng bị phê phán.

Xung quanh xôn xao vụ cô gái thả rông vòng 1 tạo dáng chụp ảnh ở di tích Chùa Cầu, sáng ngày 19/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) xác nhận và cho biết, hình ảnh của cô gái trên đang khiến dư luận phê phán.

"Chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ rồi, hình ảnh cô gái đó chụp bên ngoài chùa nên không có quy định xử phạt nào. Còn nếu chụp ảnh phản cảm trong chùa thì nhà chùa cũng đưa ra các quy định để xử lý và yêu cầu ra khỏ chùa.

Mặc dù không xử phạt nhưng hành động của của cô gái đó đáng bị phê phán, lên án. Không chỉ thành phố mà dư luận xã hội cũng chê trách về mặt đạo đức xã hội", ông Sơn cho biết.

Co gai tha rong vong 1 tai Chua Cau: 'Phan cam'
Cô gái ăn mặc phản cảm đứng chụp hình ở di tích Chùa cầu

Nói thêm về việc này, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho rằng, đơn vị đã nắm được vụ việc và đã giao Phòng phòng Văn hóa - Thông tin TP cùng các đơn vị liên quan xác minh nhân thân cô gái này để từ đó có hướng xử lý phù hợp. TP. Hội An cũng đã có quy định tham quan trong phố cổ, ứng xử, các quy chế xử phạt.

“Việc cô gái vô tư thả rông vòng 1, rồi chụp ảnh ngay di tích Chùa Cầu như thế là không nên. Ứng xử như vậy là thiếu văn hóa, bởi vì Chùa Cầu là biểu tượng của đô thị cổ di sản Hội An, ăn mặc như vậy là quá phản cảm, đặc biệt càng không phù hợp với thuần phong mỹ tục trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc”, ông Hồng khẳng định.

Cũng theo ông Hồng, TP. Hội An rất trân trọng, quý mến du khách nên du khách cũng cần ứng xử tốt với di tích và tuân thủ các quy định, quy chế mà TP. Hội An đã ban hành.

Co gai tha rong vong 1 tai Chua Cau: 'Phan cam'
Co gai tha rong vong 1 tai Chua Cau: 'Phan cam'
Theo lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, việc cô gái vô tư chụp ảnh "thả rông" vòng 1 cùng trẻ em ở di tích Chùa Cầu là ứng xử thiếu văn hóa

Trước đó, vào ngày 15/2 (mùng 4 tết), trang Facebook cá nhân LipitChou Lý Bích Châu cập nhật hình ảnh cô gái ăn mặc phản cảm, tạo dáng cùng một cậu bé ở di tích Chùa Cầu. Kèm theo các bức ảnh là những dòng trạng thái: “Ai qua phố Hội chùa Cầu/ Để thương để nhớ để sầu cho ai/ Để sầu cho khách vãng lai/ Để thương để nhớ cho ai chịu sầu”.

Ngay khi đăng tải, những hình ảnh trên đã nhận được nhiều phản ứng của dư luận. Bên dưới bài viết, nhiều người để lại bình luận nhằm bày tỏ sự phản đối gay gắt hành vi ăn mặc lố lăng của cô gái ở chốn tôn nghiêm, đặc biệt là ở di tích lịch sử - văn hóa Chùa Cầu. Ngoài ra, không ít người lên án việc cô gái vô tư thả rông vòng 1 khi chụp ảnh với một đứa trẻ.

Mai Thùy