Tranh luận nóng

Cha ném cây roi vào gáy con: 'Vì con... cãi lý'

Thứ Tư, 07/04/2021 14:30

(Gia đình) - Theo lời khai của Hợi, do cháu B cãi lý và lười biếng, không làm việc nhà nên Hợi tức giận, đánh con.

Xung quanh xôn xao vụ cha ruột dùng gậy tre bạo hành con trai, sáng ngày 7/4, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai xác nhận và cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo đó, người cha bạo hành con trai là Trần Văn Hợi (37 tuổi, trú tại xã Ia Mơr).

"Theo lời khai của Hợi, do cháu Trần Việt B. (9 tuổi, con của Hợi) hay cãi lý và lười biếng không làm việc nhà. Tuy nhiên, người dân trong địa phương cho rằng, thực tế cháu B rất ngoan, ngoài việc học còn về nhà phụ giúp bố công việc và cho lợn, gà ăn.

Tôi được biết, có thể do Hợi áp lực với vợ mới", lãnh đạo xã Ia Mơr cho biết.

Cha nem cay roi vao gay con: 'Vi con... cai ly'
Cháu B. bị đánh toác vùng đầu. Ảnh: NLĐ

Theo vị lãnh đạo này, hoàn cảnh gia đình Hợi không khó khăn. Cháu B là con của Hợi và chị Bế Thị Loan (38 tuổi). Sau khi ly hôn với chị Loan, Hợi muốn được nhận nuôi cháu B. Hiện tại Hợi đang sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ hơn tuổi mình.

"Trước đây, Hợi đã từng đánh B và phải có sự can thiệp của chính quyền địa phương. Hàng ngày, B đi bộ một mình đến trường, không được bố mua xe đạp giống các bạn. Hợi và vợ mới cũng rất hay lục đục với nhau. Ở địa phương, Hợi cũng rất ít rượu chè, chăm chỉ làm ăn chứ không phải người nát rượu", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Cũng theo vị lãnh đạo này, người phụ nữ ở cùng Hợi chưa đánh B bao giờ. Tuy nhiên, hiện chị Loan đã đón B về nhà nuôi dưỡng.

Trước đó, theo phản ánh, khi thấy kết quả thi học kỳ I con trai là cháu B thấp nên Hợi lấy cây tre đánh vào lưng con trai. Khi cháu B. sợ hãi, bỏ chạy thì Hợi ném cây roi vào gáy, đuổi theo tiếp tục đánh tới tấp ở vùng lưng, mông, mặt và đầu con.

Trong đó, vết thương trên đầu chảy rất nhiều máu. Khi hàng xóm thấy cháu B. bị bạo hành dã man đã đề nghị đưa cháu B. tới bệnh viện chữa trị nhưng Hợi không chấp nhận.

Cha nem cay roi vao gay con: 'Vi con... cai ly'
Cháu B còn bị đánh nhiều ở vùng bụng, mông. Ảnh: NLĐ

Sau đó, hàng xóm đã báo tin cho mẹ ruột cháu B. là chị Loan tới đưa cháu B. tới Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai điều trị. Kết quả giám định cháu B. tổn hại 15% sức khỏe.

Khi bị công an mời lên làm việc, Hợi thừa nhận nhiều lần đánh con. Vào năm 2020, Hợi  từng bị chính quyền lập biên bản vì đánh cháu B.

Theo lời chị Loan, khoảng 5 năm trước, sau nhiều lần bị chồng đánh đập, chị Loan đưa cháu B. sang xã Ia Lâu, huyện Chư Prông để sinh sống.

Tuy nhiên, năm 2016, Loan gửi cháu B. cho gia đình chồng cũ nuôi dưỡng.

Thanh Giang