Tranh luận nóng

Cha mang 1,3 triệu mua điện thoại học online: Hồi kết đẹp

Thứ Năm, 16/09/2021 08:01

(Gia đình) - Dù đã đem hết tiền tích lũy đi mua điện thoại cho con học online nhưng anh Dem vẫn chỉ có 1,3 triệu đồng...

Câu chuyện hai cha con gom góp hết tiền trong nhà, chở nhau quãng đường núi hơn 20km để tìm mua điện thoại học online, nhưng số tiền ít ỏi đó vẫn không đủ mua được một chiếc điện thoại phù hợp đã khiến nhiều người không khỏi xót xa, cảm động.

Qua tìm hiểu được biết, 2 cha con được nhắc tới trong câu chuyện đó là người ở thôn Xà Râu, xã Ba Nam, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Cha mang 1,3 trieu mua dien thoai hoc online: Hoi ket dep 
Cha mang 1,3 trieu mua dien thoai hoc online: Hoi ket dep 
Hai cha con xuống núi, vét sạch số tiền trong túi để mua điện thoại cho con học online

Ngày 15/9, anh Phạm Văn Dem cho biết, anh đưa con xuống thị trấn Ba Tơ để tìm mua điện thoại cho con gái anh học online. Tuy nhiên, do số tiền trong túi anh chỉ có 1,3 triệu đồng nên anh đã phải đi nhiều cửa hàng để tìm điện thoại phù hợp.

"Sau một lúc dò hỏi và đến cửa hàng điện thoại Quốc Hùng, 2 cha con tôi cũng mua được một chiếc điện thoại có chức năng học online. Chủ cửa hàng điện thoại đã hỗ trợ 2 cha con tôi, chỉ lấy số tiền tôi có, còn lại họ tặng tôi.

Số tiền đó là tiền tích lũy của cả gia đình, trước khi đi tôi đã mang hết đi và không nghĩ điện thoại có chức năng học online lại nhiều tiền như vậy.

Từ trước đến nay, tôi vẫn chỉ dùng điện thoại đen trắng có chức năng nghe, gọi, nhắn tin là đủ rồi", anh Dem chia sẻ.

Theo anh Dem, vợ chồng anh làm nghề nông, có 2 người con đang tuổi đi học. Người con lớn của anh năm nay học lớp 11, người con thứ 2 đang học lớp 3. Anh mua điện thoại cho con học lớp 3 tập làm quen để sử dụng vào việc học online.

"Thấy nhiều bạn học cùng lớp cháu có điện thoại, máy tính để học online nên tôi cũng muốn mua thử cho con học. Dù gia đình không còn số tiền tích lũy đó nhưng tôi cũng chỉ mong mọi thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe rồi tôi sẽ lại làm ra.

Từ hôm mua được điện thoại đến giờ, tôi vẫn còn đang học cách sử dụng mà chưa chính thức cho cháu học, không biết cháu có học được không", anh Dem chia sẻ thêm.

Cũng chia sẻ về việc này, anh Lê Quốc Hùng, chủ cửa hàng điện thoại Quốc Hùng cho biết, vào chiều ngày 14/9, anh thấy 2 cha con anh Dem vào cửa hàng của anh và rút hết số tiền trong ví ra, khoảng 1,3 triệu đồng.

Trong khi chiếc điện thoại giá rẻ nhất trong cửa hàng cũng lên tới gần 2 triệu đồng.

Thấy sự rụt rè, ngượng ngùng của người cha, anh thương nên đã nhiệt tình tư vấn và chỉ bán điện thoại bằng số tiền anh Dem có.

Thanh Giang