Tranh luận nóng

Cá sấu khủng bơi trên sông, hộ dân nuôi từ bé

Thứ Hai, 19/10/2020 07:34

(Gia đình) - Người dân sống tại khu vực bến đò 13 phát hiện một con cá sấu dài khoảng 1,5 m bơi trên sông nên đã vây bắt giao cho địa phương.

Vào ngày 18/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip về một con cá sấu bơi trên khu vực bến đò 13 thuộc xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp), khiến cho rất nhiều người dân nơi đây hoang mang, lo lắng.

Cụ thể, người đăng hình ảnh cá sấu chia sẻ: "Ai ở khu vực Lấp Vò đừng tắm sông nhé, mới phát hiện con cá sấu". Đến trưa cùng ngày, người dân đã cùng vây bắt được con cá sấu này rồi giao nộp cho địa phương.

Ca sau khung boi tren song, ho dan nuoi tu be
Người dân đã bắt được con cá sấu sổng chuồng

Tối ngày 18/10, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND huyện Lấp Vò cho biết: "Con cá sâu đó là của một hộ dân ở địa phương nuôi nhưng bị sổng ra ngoài.

Theo báo cáo, con cá sấu này được hộ dân nuôi trên bờ từ bé nên khi sổng ra nó nổi lờ đờ dưới nước. Theo người dân nói con cá sấu này cũng hiền vì họ nuôi từ bé, sau khi ra ngoài nó chưa tấn công làm ai bị thương. Hiện sự việc đã được báo kiểm lâm đến để có hướng giải quyết".

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, xác nhận người dân địa phương vừa bắt được cá sấu nặng khoảng 70 kg trên sông Xáng.

Cá sấu này do một hộ dân nuôi nhốt. Chuồng trại sơ sài bằng lưới B40 nên cá sấu sổng ra ngoài, may mắn chưa tấn công người.

Theo lãnh đạo xã, hộ dân này nuôi cặp cá sấu bố mẹ để sinh sản. Hộ nuôi không trình báo chính quyền địa phương. Cán bộ sở tại đã đến nắm tình hình, phối hợp với Chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp lập biên bản sự việc.

Được biết cá sấu do sống trong môi trường nuôi nhốt, khi ra tự nhiên chưa quen nên chưa có biểu hiện tấn công người. Người dân cũng dễ dàng bắt được cá sấu bằng biện pháp chích điện và báo chính quyền địa phương. 

Bảo An