Tranh luận nóng

Bỏ rơi bé gái trước Tết: 'Mong con thông cảm'

Thứ Tư, 03/02/2021 18:55

(Gia đình) - Khi nghe thấy có tiếng trẻ em khóc, ông Thống chạy ra xem thì phát hiện một bé gái còn nguyên dây rốn nằm trong thùng carton.

Liên quan đến thông tin bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng carton, chiều ngày 3/2, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Công an xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện tại một hộ dân ở địa phương đã nhận nuôi cháu bé trong thời gian tìm người thân cho cháu.

Theo vị lãnh đạo này, bé gái khoảng 7 ngày tuổi, cân nặng 2,2 kg, sức khỏe bình thường.

Bo roi be gai truoc Tet: 'Mong con thong cam'
Bé sơ sinh bị bỏ rơi khoảng 7 ngày tuổi. Ảnh: NLĐ

"Thời điểm phát hiện cháu bé vào khoảng 5h sáng ngày 3/2.

Lúc đó, ông Trương Văn Thống, ở xã Điện Hồng có đi tập thể dục thì nghe thấy trước cửa nhà mình có tiếng chó sủa và tiếng trẻ con khóc nên chạy đến thì phát hiện cháu bé còn nguyên dây rốn đang nằm trong thùng carton và có một bức thư để lại.

Nội dung bức thư viết: “Tôi là mẹ đơn thân, không có khả năng nuôi con, mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn. Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ”", lãnh đạo Công an xã Điện Hồng cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, gia đình nhận nuôi cháu bé không có con nên rất mong muốn được nuôi bé gái này. Nếu không có người thân nào của cháu đến nhận theo thời gian quy định, chính quyền xã sẽ làm thủ tục trao nhận con nuôi.

"Cân nặng của cháu chỉ hơi nhỏ so với các trẻ khác, cháu vẫn ăn được sữa ngoài. Hiện Công an xã Điện Hồng thông báo ai là thân nhân của bé gái liên hệ để làm thủ tục nhận lại con", vị lãnh đạo trên cho biết thêm.

Thùy Dung