Tranh luận nóng

Bé trai nghi bị dượng bạo hành, mẹ nói bị ngã

Thứ Sáu, 14/05/2021 09:17

(Gia đình) - Trước việc con trai riêng bị thương, nghi bị chồng đánh, mẹ đẻ phủ nhận và cho biết con bị ngã.

Sự việc cháu N.T.H. (6 tuổi) bị cha dượng bạo hành xảy ra ở xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Chiều 13/5, ông Đặng Văn Phương - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Vũ (41 tuổi, ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) về tội "cố ý gây thương tích".

Chia sẻ thêm về sự việc, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Ngọc Tố cho biết: "Sau khi cháu H được đưa lên bệnh viện, hiện cháu đã xuất viện và đang được dì và bà ngoại chăm sóc chứ không ở cùng với mẹ ruột.

Gia đình cháu H trước sống ở xã Ngọc Đông, không có hộ khẩu trên địa bàn xã Ngọc Tố. Mấy tháng nay, họ mới qua tạm trú trên địa bàn xã.

Thời gian này, nhiều người sinh sống gần nhà nạn nhân thấy sự việc nên đã trình báo công an xã. Sau đó hội phụ nữ đã phối hợp với công an xã đến nhà cháu thì cha dượng của cháu đã đi làm, mẹ cháu đang ở nhà còn cháu bị thương tích có cả vết thương cũ và mới nên chúng tôi đã đưa cháu vào bệnh viện".

Theo đại diện hội phụ nữ xã, do mẹ cháu H đang nuôi con nhỏ nên làm việc với công an khoảng 1-2 giờ đồng hồ thì được cho về nhà. Trong lúc ở trụ sở công an, tâm trạng người mẹ cũng không được bình thường.

Be trai nghi bi duong bao hanh, me noi bi nga
Cháu H. đã xuất viện nhưng trên người vẫn còn nhiều vết thương

"Ban đầu người mẹ không đồng tình với chúng tôi về việc cháu bị cha dượng bạo hành, người phụ nữ này bênh vực chồng và nói cháu bé bị ngã chứ không chịu thú nhận.

Hiện sự việc cha dượng nghi bạo hành con đang được công an thụ lý điều tra" -Đại diện hội phụ nữ xã Ngọc Tố nói.

Theo hồ sơ, Nguyễn T.B.L. (ngụ xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) chung sống với Nguyễn T.N. (không đăng ký kết hôn) sinh được bé N.T.H. (6 tuổi). Sau đó, L. kết hôn với Nguyễn Hoàng Vũ và hiện đã có 2 con.

Cuối tháng 4/2021, Công an xã Ngọc Tố tiếp nhận thông tin cháu H. bị cha dượng là Vũ bạo hành nên đã khẩn trương xác minh, làm rõ.

Theo kết quả xác minh, khoảng 22h ngày 21/4, sau khi đi nhậu về, Vũ dùng dao Thái Lan gây thương tích ở ngực phải, bả vai trái của cháu H. Trước đó, Vũ đã 5 lần lấy điếu thuốc lá đang cháy châm vào nhiều vị trí trên cơ thể của cháu H. như mặt, đùi, kẹt háng.

Ngoài ra, Vũ còn ôm cháu H. quăng xuống nền ximăng khiến cháu bị sưng nề ở vùng đầu. Cháu H. cho biết còn bị cha dượng đổ nước sôi lên người nhiều lần.

Vũ khai do có uống rượu nên tức giận cháu H. hay lì, còn thường xuyên đánh con của Vũ và L.. Riêng các vết thương khác trên người cháu H. thì Vũ khai "do bất cẩn nên làm đổ nước sôi gây bỏng".

Còn mẹ ruột của cháu H. là B.L. lúc đầu không hợp tác, nhưng qua đấu tranh của công an, L. khai nhận biết Vũ bạo hành cháu H. là vi phạm pháp luật nhưng không trình báo công an địa phương.

Chị Nguyễn Thị Thúy An (dì ruột bé H.) cho biết trước kia bé H. sống bên ngoại ở xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên. Gần đây, bé H. theo mẹ ruột B.L. và cha dượng về xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên và người thân không hay biết cháu bị cha dượng hành hạ dã man như vậy.

Thanh Thanh