Tranh luận nóng

Bé trai cứu sống thanh niên 22 tuổi đuối nước trên sông

Thứ Sáu, 14/05/2021 09:18

(Gia đình) - Theo lãnh đạo nhà trường, em Đăng là học sinh ngoan, dũng cảm, được học bơi nên bơi rất giỏi.

Liên quan đến thông tin nam sinh lớp 6 cứu sống thanh niên 22 tuổi trên sông, sáng ngày 14/5, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình xác nhận và cho biết, ngày 13/5, nhà trường cùng với huyện đoàn, tỉnh đoàn đã đến nhà em Mai Hải Đăng học sinh lớp 6 của trường để thăm hỏi, tuyên dương nam sinh này.

"Hoàn cảnh kinh tế gia đình nhà em Đăng bình thường, không phải khó khăn nhưng có em trai bị khuyết tật. Sức học của Đăng khá, là học sinh ngoan, dũng cảm. Ở trường cũng dạy bơi nên Đăng bơi rất giỏi. Hành động dũng cảm của Đăng đã được nhà trường tuyên dương", vị đại diện trên cho biết.

Be trai cuu song thanh nien 22 tuoi duoi nuoc tren song
Em Đăng nhận bằng khen của bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình vì hành động dũng cảm cứu người của mình, người bên trái là thanh niên được em cứu sống - Ảnh: TTO

Trước đó, khoảng 17h ngày 12/5, Đăng cùng anh trai xuống tắm sông đoạn gần cầu Chu Kê, cạnh đường mòn Hồ Chí Minh. Khi 2 anh em đang tắm thì phát hiện một nam thanh niên bị đuối nước. Đăng nhanh chóng bơi đến cứu người thanh niên lên bờ, còn anh trai chạy đi gọi người hỗ trợ.

Sau khi được đưa lên bờ và hô hấp nhân tạo, người thanh niên được cứu sống. Người này tên Lê Bá Sang (22 tuổi, quê xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy), lên Kim Thủy chơi, tắm sông Chu Kê thì bị đuối nước.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, ông Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình cho biết chiều ngày 13/5, cơ quan này vừa trao bằng khen cho em Mai Hải Đăng vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã có tờ trình gửi Trung ương Đoàn đề nghị tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Đăng vì hành động trên.

Thùy Dung