Tranh luận nóng

Bé gái nghi bị bạo hành, xâm hại: Lời thật người bố

Chủ Nhật, 21/02/2021 13:56

(Gia đình) - Anh T. cho hay, khi xem lại hình ảnh những vết thương trên cơ thể bé B, anh rất đau xót nhưng không thể làm gì để giúp con.

Vụ bé gái tố bị mẹ ruột và người tình bạo hành, xâm hại đang khiến dư luận xôn xao. Sáng ngày 21/2, trao đổi với PV, đại diện UBND quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đang giám định những thương tích trên người của cháu N.H.B. (12 tuổi, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông).

"Quận đang làm việc với gia đình để cùng đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho cháu. Hiện chưa có quyết định về việc đưa cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội hay để cháu ở với gia đình.

Mẹ cháu B là đối tượng nghiện ma túy và trước đấy cũng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Còn người tình của mẹ cháu cũng bị công an mời lên làm việc", vị đại diện trên cho biết.

Nói về việc này, cháu B cho biết, suốt 1 tháng nay kể từ khi bị mẹ đánh đập dã man, bầm tím khắp người, cháu ở nhờ nhà bác họ, người mẹ chưa một lần tới hỏi thăm.

Be gai nghi bi bao hanh, xam hai: Loi that nguoi bo
Bé gái 12 tuổi bị bạo hành dã man, thương tích khắp cơ thể. Ảnh: VTC News

Được biết, kể từ khi sự việc xảy ra, cháu B giảm từ 31kg xuống còn 25kg.

"Mẹ nói mẹ nằm mơ chú bạn của mẹ làm chuyện người lớn với con, hỏi con có đúng như thế không, sau đó con kể lại", cháu B nhớ lại. Trái với hy vọng sẽ được bảo vệ, B. bất ngờ khi bị mẹ trút trận đòn roi lên người với lý do "không kể với mẹ sớm hơn".

"Mẹ dùng dây trói chân tay con rồi bắt nằm úp lên giường. Mẹ lấy dây điện và roi tre đánh vào người. Con có xin tha nhưng mẹ không dừng lại", B kể.

Cũng theo lời bé B, lần đầu tiên người tình của mẹ bắt cháu làm chuyện người lớn là khi cháu đang học lớp 5. Lúc đó, cháu không đồng ý thì bị người đàn ông này dùng roi sắt đánh, mỗi lần xong chuyện người này đều đe dọa, không cho cháu kể với ai, nếu kể sẽ bị đánh tiếp.

Theo thông tin tin trên VTC, anh N.T.T. (37 tuổi, ở quận Hà Đông) cho biết, vào ngày 20/1, anh nhận được tin con gái bị mẹ bạo hành thâm tím khắp cơ thể. Sau đó, anh cùng với người thân khác của cháu B đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương.

"Tôi rất muốn đón cháu về nuôi nhưng hiện tại tôi cũng có gia đình riêng và đang nuôi cháu lớn, gia đình bên ngoại không chăm sóc được chắc cháu phải vào trung tâm bảo trợ xã hội. Để con vào trung tâm bảo trợ tôi cũng rất buồn, xót nhưng bản thân có nhiều điều khó nói...", anh T. chia sẻ

Trong khi đó, khi nhắc tới bố mẹ, bé B nói, cháu không muốn sống với mẹ nữa mà muốn sống cùng bố. "Nhưng nếu bố không nhận nuôi con, con sẽ phải vào trại trẻ mồ côi...", B cho biết thêm.

Trong môt diễn biến mới liên quan đến sự việc, tối ngày 20/2, UBND TP Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi UBND quận Hà Đông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc xác minh, xử lý vụ việc.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng giao UBND quận Hà Đông chỉ đạo Công an quận Hà Đông, các phòng, ban liên quan xác minh vụ việc, xử lý kịp thời. Báo cáo kết quả với UBND Thành phố trước ngày 23/2.

Ông Chử Xuân Dũng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp với UBND quận Hà Đông triển khai thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, bảo vệ trẻ em đúng quy định pháp luật; báo cáo UBND Thành phố.

Khởi tố bị can

Ngày 21/2, Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can Phạm Thanh Tùng (31 tuổi, trú tại Vạn Phúc, Hà Đông) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và Hoàng Thị Thu Huyền (34 tuổi, trú tại phường Hà Cầu, mẹ cháu B) về tội "Hành hạ con".

Cùng với việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông còn phê chuẩn lệnh bắt bị can Phạm Thanh Tùng để tạm giam trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày bị bắt (20/2).

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phạm Thanh Tùng, cơ quan chức năng thu giữ 3 chiếc quần bò mà Tùng thường mặc khi quan hệ tình dục với cháu B.

Bị can Hoàng Thị Thu Huyền được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ. Ngoài ra, bị can Huyền còn đang bị truy tố trong một vụ án khác về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

Thùy Dung