Tranh luận nóng

Bé gái 15 tuổi sinh con sau khi khai báo y tế

Thứ Năm, 10/06/2021 07:46

(Gia đình) - Bé gái 15 tuổi quê Cà Mau về từ vùng dịch đã đi khai báo y tế ở địa phương rồi chuyển dạ sinh con trong thời gian cách ly tại nhà.

Đó là trường hợp của cháu N.T.H. (15 tuổi, hộ khẩu xã Khánh Tiến, huyện U Minh, Cà Mau).

Chiều ngày 9/6, trao đổi với PV, Trưởng ấp 5, xã Khánh Tiến cho biết: "Gia cảnh cháu H cũng khó khăn, sau khi bố mất do đột quỵ, H lúc đó 5 tuổi đã cùng mẹ và em rời địa phương đến TP.HCM thuê trọ. Mẹ cháu H đi làm thuê vất vả nuôi các con và tới thời điểm hiện tại vẫn ở một mình, chưa đi bước nữa.

Mới đây ngày 30/5, H cùng mẹ trở về nhà rồi đến trạm Y tế xã Khánh Tiến khai báo và được quyết định cho cách ly tại nhà để phòng chống, dịch Covid-19. 

Cũng trong thời gian này cháu H chuyển dạ và được gia đình đưa đến bệnh viện tỉnh Cà Mau sinh con thì người dân địa phương mới biết. Hiện công an xã cũng đã đến làm việc với gia đình xung quanh câu chuyện cháu H sinh con khi mới 15 tuổi".

Theo trưởng ấp 5 thông tin, cháu H có hộ khẩu ở địa phương nhưng đi khỏi địa bàn đã lâu, chỉ có ngày Tết hay công việc gì mới về nhà. Tết vừa rồi, cháu H cũng về địa phương nhưng do cơ thể cháu phổng phao nên không ai phát hiện cháu có biểu hiện của người mang thai. 

"Có thể do hoàn cảnh nên hiện cháu H đã nghỉ học, không rõ cháu làm gì. Nhìn bề ngoài cháu cũng xinh xắn, thời gian sống ở địa phương cháu cũng được nhận xét là ngoan ngoãn, không chơi bời gì. Việc cháu mang thai gia đình cũng đã biết nhưng chưa thấy trình báo công an" -Trưởng ấp 5 nói. 

Liên quan đến vụ việc sản phụ 15 tuổi mang thai, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cũng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện U Minh chỉ đạo công an huyện phối hợp cùng xã Khánh Tiến làm rõ vụ việc trên và thực hiện các quy trình hỗ trợ can thiệp theo quy định.

Tại cơ quan chức năng, theo trình bày của đình H., sản phụ này trước đó từng cho biết có quen và xảy ra quan hệ với T.V.T (18 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Thu Hòa