Tranh luận nóng

Bé 8 tuổi cứu hai bạn đuối nước: Về kể cho bà

Thứ Bảy, 28/03/2020 07:55

(Gia đình) - Nghe tiếng kêu cứu, Phúc liền chạy tới, nhanh trí dùng cành cây thả xuống hồ để cho 2 cháu bé đuối nước bám vào rồi kéo lên.

Liên quan đến thông tin bé 8 tuổi nhanh trí cứu được 2 chị em đuối nước, ngày 27/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, (Nghệ An) cho biết, xã đã tặng giấy khen  và phần thưởng động viên em Nguyễn Hữu Phúc, học sinh lớp 3 (trường tiểu học và THCS xã Vĩnh Sơn) có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Ông Trung cho biết, chiều 25/3, do đang nghỉ học vì dịch Covid-19, bé gái Nguyễn Thị Linh Đan (8 tuổi) và em trai là Nguyễn Sỹ Huy (4 tuổi) cùng một số cháu nhỏ khác ra khu vực gần hồ nước Bàu Chùa ở thôn Vĩnh Thọ chơi. Không may, cháu Huy bị sẩy chân rơi xuống hồ. Cháu Đan thấy em gặp nạn thì tìm cách cứu nhưng cũng bị sẩy chân rơi xuống hồ.

Be 8 tuoi cuu hai ban duoi nuoc: Ve ke cho ba
Em Nguyễn Hữu Phúc nhanh trí cứu hai chị em khỏi đuối nước. Ảnh: TNO

"Lúc đó, Phúc đạp xe ngang qua hồ nước, nghe tiếng kêu cứu thì đến xem. Thấy hai chị em Đan đang gặp nạn dưới hồ, Phúc đi tìm cành cây rồi thả xuống cho hai nạn nhân bám vào. Sau đó, người lớn phát hiện vụ việc chạy đến đưa hai cháu bé lên bờ an toàn", ông Trung cho biết.

Ông Trung cũng cho biết, hồ nước này nằm gần nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ, có một số chỗ nước rất sâu. Rất may, hai cháu bé gặp nạn được cháu Phúc kéo vào bờ, nếu không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Chia sẻ thêm về tâm trạng của cháu Phúc khi cứu được hai chị em Linh Đan, cùng ngày, chị Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó Bí thư Đoàn xã Vĩnh Sơn cho biết, do Phúc còn nhỏ nên không biết mình vừa làm được việc tốt. Sau khi cứu được 2 chị em Linh Đan, Phúc chạy về kể cho bà nội nghe.

"Thời điểm mới phát hiện chị em Linh Đan bị ngã xuống hồ, chỉ có mình Phúc, không có ai nhưng nhờ sự nhanh trí mà Phúc đã cứu được 2 em", chị Linh cho biết thêm.

Chị Phan Thị Nga (34 tuổi mẹ cháu Huy) chia sẻ, sau khi biết sự việc, gia đình chị đã sang nhà Phúc để cảm ơn Phúc.

"Vừa qua, các cháu nghỉ học phòng dịch Covid-19 nên ở nhà chơi, gia đình tôi cũng nghĩ hai cháu chơi loanh quanh ở gần nhà nào ngờ lại bị sẩy chân xuống hố nước. Cũng may có bé Phúc nhanh trí cứu cả hai chị em thoát nạn", chị Nga nói.

Thùy Dung