Tranh luận nóng

Bé 11 tháng tuổi đuối nước khi chơi bể bơi phao

Thứ Sáu, 23/07/2021 15:40

(Gia đình) - Trong khi chơi ở bể bơi phao tại nhà, một bé trai 11 tháng tuổi được phát hiện nằm úp mặt xuống đáy bể bơi phao.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 8/7/2021, các bác sỹ ở bệnh viện đã tiếp nhận một bé trai 11 tháng tuổi, ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng suy hô hấp do bị đuối nước khi chơi bể bơi phao tại nhà.

Đó là trường hợp xảy ra với cháu Nguyễn Minh Hoàng (tên được thay đổi, 11 tháng tuổi, ở Hà Nội). 

Theo thông tin ban đầu, bé trai cùng anh trai 3 tuổi được gia đình cho chơi bể bơi phao tại nhà với mực nước sâu khoảng 50cm. Sau khoảng 10 phút không có sự giám sát, gia đình phát hiện trẻ nằm úp mặt xuống đáy bể bơi phao. Khi được vớt lên, trẻ có biểu hiện tím tái.

Sau khi được sơ cứu tại chỗ, bé trai được đưa đến Bệnh viện đa khoa Sơn Tây cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, sốt, co giật. Vì tình trạng bệnh diễn biến nặng, trẻ được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tại thời điểm nhập viện tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương, trẻ sốt 38.5, lơ mơ, suy hô hấp phải thở oxy mask. Sau khi tiến hành cấp cứu và làm các xét nghiệm trẻ được chẩn đoán viêm phổi do đuối nước trong bể bơi phao tại nhà. 

Be 11 thang tuoi duoi nuoc khi choi be boi phao
Bé 11 tháng tuổi đuối nước ngay tại bể bơi phao ở nhà

Trẻ được chuyển đến Trung tâm Hô hấp- Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau một tuần điều trị và chăm sóc đặc biệt, sức khỏe trẻ ổn định, được ra viện.

Theo Ths.Bs Nguyễn Đăng Quyệt – Trưởng Khoa Hô hấp 2- Trung tâm Hô hấp, thời gian qua, Trung tâm đã tiếp nhận, điều trị cho một số trường hợp trẻ bị viêm phổi do đuối nước khi tắm ở ao, hồ, bể bơi, thậm chí đuối nước do xô, chậu, bồn tắm, bể bơi phao hoặc vật dụng chứa nước ở gia đình.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trẻ em vẫn chưa được đến trường nên nhiều gia đình sử dụng bể bơi, thậm chí cho các em dùng điện thoại mà không lường trước được nguy hiểm nếu người lớn không giám sát kỹ. 

Mới đây tại Quảng Ninh cũng xảy ra vụ việc thương tâm khi bé trai lớp 2 dùng điện thoại đang sạc pin. Nạn nhân là cháu T.M.K (7 tuổi, học lớp 2 Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc).

Ngày 21/7, sau khi nấu cơm xong, bà nội cháu K đi vào nhà thì phát hiện cháu nằm úp đè lên điện thoại đang sạc. Tới lay cháu thì thấy đã tử vong từ trước, chiếc điện thoại cháy đen.

Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do điện giật trong quá trình cháu dùng điện thoại khi đang sạc pin. 

Thu Hà (Tổng hợp)