Tranh luận nóng

Bà mẹ tự thiêu trên đồi: 'Không con nào phải ân hận'

Thứ Năm, 06/05/2021 07:37

(Gia đình) - Theo đại diện khu 3B, bà H bị đau cột sống lâu ngày nên có biểu hiện bi quan, trầm cảm.

Thông tin về cụ bà tự thiêu trên đồi để lại lá thư tuyệt mệnh đang khiến dư luận quan tâm.

Về việc này, ngày 5/5, trao đổi với PV, đại diện khu 3B (phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xác nhận và cho biết, nguyên nhân khiến bà N.T.H (76 tuổi, trú tại khu 3B) tự thiêu đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

"Bà H cách đây khoảng 1 năm cũng làm tổ trưởng tổ 7, khu 3B. Trong thời gian làm việc, bà H là người rất có trách nhiệm, hăng hái, nhiệt tình. Đối với các con ở trong nhà, bà H cũng là một người mẹ, người bà tuyệt vời.

Các con của bà H cũng chưa bao giờ có điều tiếng gì với mẹ. Chúng tôi ở địa phương lại sát gần nhà bà H chưa ai nghe thấy bảo con bà H đối xử không tốt với mẹ", vị đại diện trên cho biết.

Ba me tu thieu tren doi: 'Khong con nao phai an han'
Hiện trường vụ việc.

Theo vị đại diện này, cách đây khoảng gần 1 năm, bà H có trèo lên ghế để thắp hương nhưng không may bị ngã ghế và bị gãy đốt cột sống, phải lên Hà Nội điều trị, cột sống của bà H từ ngày đó cũng bị đau.

"Có thể do bà H bị đau cột sống thời gian lâu quá, khó chịu trong người dẫn đến có biểu hiện bi quan, trầm cảm.

Bà H đã đi khỏi nhà từ ngày 3/5, đến gần trưa ngày 4/5, người dân mới phát hiện thi thể bà H trên đồi 3B.

Theo người dân ở trong khu, có thể bà này đã ngồi cả đêm trên đồi 3B rồi đến sáng hôm sau mới tự thiêu ở đó. Địa điểm bà H tự thiêu cách nhà bà này khoảng 200m, nơi đó thưa dân cư", vị đại diện trên cho biết thêm.

Cũng theo vị đại diện này, tối ngày 3/5, sau khi không thấy bà H trở về nhà, các con cháu của bà H có đăng lên Facebook tìm mẹ nhưng không ai có thông tin gì. Cuộc sống, hoàn cảnh kinh tế gia đình bà H cũng khá, không phải khó khăn.

Ba me tu thieu tren doi: 'Khong con nao phai an han'
Bức thư bên thi thể nạn nhân.

Được biết, thời điểm phát hiện thi thể bà H, người dân thấy một bức thư tuyệt mệnh được để cạnh thi thể nạn nhân với nội dung "tự mẹ giải quyết cho mẹ không con cái nào phải ân hận cả".

Công an phường Giếng Đáy xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc là do nạn nhân tự thiêu.

Người nhà nạn nhân đã đưa thi thể về an táng.

Mai Thùy