Tranh luận nóng

Mặc quần cho quỷ núi khu du lịch: Đã nghiên cứu kỹ

Thứ Hai, 13/07/2020 07:44

(Du lịch) - Chủ đầu tư Quỷ Núi đã nghiên cứu kỹ phương án thể hiện các bức tượng, trong đó có việc mặc quần để tránh phản cảm.

Ngày 12/7/2020, trao đổi với Đất Việt về việc các bức tượng quỷ ở khu du lịch Quỷ Núi (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) được mặc quần sau khi bị dư luận phản ánh thiếu thiện cảm, một đại diện của bản quản lý khu du lịch cho biết: "Việc mặc quần áo cho các bức tượng đã nằm trong kế hoạch".

Theo vị này, các bức tượng thể hiện trong khu du lịch đã được phác họa và nghiên cứu trong thời gian dài, kể cả việc các bức tượng được mặc quần áo như thế nào cho phù hợp cũng được nghiên cứu một các kỹ lưỡng.

"Vì đây là hình tượng của quỷ nên không thể thể hiện hình tượng hiền lành, giản dị được, quỷ thì phải khác với hình tượng 12 con giáp hay bất cứ nhân vật anh hùng nào khác... Quỷ phải mang hình dáng dữ tợn, hoang dã thì mới đúng tinh thần.

Mac quan cho quy nui khu du lich: Da nghien cuu ky
Một trong những bức tưởng tại khu du lịch Quỷ Núi được mặc quần sau khi bị dư luận phản ứng.

Những tạo hình nhạy cảm đã được xử lý, chủ yếu là tượng 2 con quỷ đực. Vì lượng du khách kéo đến đông, chúng tôi tranh thủ lúc vắng người để chỉnh sửa" - vị này cho biết.

Người đại diện khẳng định việc sửa đổi này mang tính cầu thị, khắc phục nhanh chóng yếu tố nhạy cảm theo ý kiến đóng góp của du khách.

Đồng thời, nói thêm về việc nhiều tấm hình trong khu du lịch Quỷ Núi được đăng tải trên mạng xã hội với lời lẽ phản ứng gay gắt, vị này chia sẻ: "Đây là hình  ảnh thô cũ trong quá trình thi công đã được chủ đầu tư điều chỉnh trước đó, và hiện nay chúng đã không còn tồn tại trong khu du lịch".

Được biết, khu du lịch Quỷ Núi còn bị tố là phát nát đi những mảng xanh của rừng Lâm Đồng. Trước vấn đề này, ông K'Síu - Chủ tịch UBND xã Lát (nơi dự án xây dựng) cho biết, khu du lịch này được xây dựng trên nền khu sản xuất nông nghiệp được chuyển đổi mục đích sử dụng thành khu du lịch. Vị lãnh đạo khẳng định không có việc chủ đầu tư phải chặt phá rừng trong quá trình xây dựng.

"Trong thời gian tới, đây có thể trở thành khu du lịch tiềm năng thu hút du khách, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương", ông K'Síu đánh giá.

Về việc những linh vật, tượng đá tại khu du lịch bị cho là lai căng, ghê rợn, vị chủ tịch xã nói thêm: "Chúng chỉ tái hiện tại những nét văn hoá thời xa xưa của các đồng bào dân tộc ít người, dành cho những du khách yêu thích mạo hiểm, cảm giác mạnh".

Theo ông, mọi người nên tới khu du lịch này để trực tiếp trải nghiệm và đưa ra nhận định khách quan. Vụ việc vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội và trong các diễn đàn du lịch.

Trước đó, trên nhiều trang mạng xã hội đã đồng loạt đăng tải nhiều hình ảnh ghê rợn tại khu du lịch Quỷ Núi, cho rằng nơi đây thể hiện những hình tượng phản cảm, không đúng với sự bình yên vốn có của cao nguyên thơ mộng.

Ngọc Văn