Tranh luận nóng

Bất ngờ lý do khách Tây bị phụ xe Việt đuổi xuống

Thứ Năm, 27/07/2017 11:06

(Du lịch) - Theo người đăng tải clip, trong suốt chuyến đi cô không có chút cảm giác an toàn nào và sẽ không bao giờ quay lại Việt Nam nữa.

Liên quan đến thông tin hai cô gái Tây bị phụ xe ném đồ, đuổi xuống xe, sáng ngày 27/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa cho rằng, Sở chưa nhận được phản ánh từ du khách mà mới chỉ đọc thông tin trên mạng xã hội.

"Hiện Sở đang cử người điều tra, xác minh xem thực hư thông tin là như nào nên chưa có thông tin cụ thể", đại diện Sở du lịch Khánh Hòa nói.

Như báo chí đưa tin, cách đây 2 hôm, 1 nữ du khách Đài Loan (Trung Quốc) bất ngờ đăng tải trên trang cá nhân của mình đoạn clip ghi lại cảnh cãi nhau kịch liệt giữa một nhóm khách nước ngoài và một nhân viên nhà xe Việt Nhật Travel.

Bat ngo ly do khach Tay bi phu xe Viet duoi xuong
Khách du lịch bị đuổi khỏi xe ở Nha Trang. Ảnh chụp từ clip.

Theo nội dung trong đoạn clip, người phụ xe liên tục chỉ tay và yêu cầu hai nữ du khách rời khỏi xe. Một nam du khách nước ngoài khác đã cố can thiệp và bị người phụ xe này đe dọa.

Nữ du khách bị phụ xe đuổi khỏi ô tô cho biết, cô mua vé đi xe khách giường nằm từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến Nha Trang, 2 nữ du khách có vẻ mệt mỏi và ngỏ ý muốn được đổi chỗ ngồi gần cửa sổ thế nhưng người soát vé xe không đồng ý.

Sự việc trở nên căng thẳng khi người phụ xe thẳng tay ném đồ của du khách xuống đất.

"Sự việc xảy ra tại Nha Trang, nơi chúng tôi trung chuyển. Vé xe của chúng tôi không ghi số ghế. Các cô gái chỉ muốn đổi chỗ ngồi cạnh cửa sổ bởi ghế sau cùng trên xe không thoải mái, và cố gắng giải thích điều này cho phụ xe nhưng nhân viên hãng xe đã đe dọa và không nghe lời bất kỳ ai", nữ du khách này kể.

Được biết, khách trên chuyến xe phần đông là người nước ngoài và đa phần đều tỏ ra hoảng hốt với cách hành xử của phụ xe.

Thậm chí, người đăng tải đoạn clip trên còn bày tỏ suy nghĩ: “Tôi sẽ không đến đây một lần nào nữa. Trong suốt chuyến đi tôi không có lấy một chút cảm giác an toàn”.

Ngay khi đoạn clip cùng dòng chia sẻ được đăng tải trên mạng xã hội thì bên cạnh những ý kiến bức xúc vì thái độ của phụ xe thì không ít người bày tỏ sự tiếc nuối cho chuyến hành trình của những du khách trên.

“Hiểu rằng làm trong ngành dịch vụ có những cực nhọc riêng nhưng dù là bất kì lí do nào cũng không thể có thái độ như thế này” - tài khoản B.V bình luận.

Một số tài khoản khác gửi lời xin lỗi những du khách nước ngoài đó và khuyên rằng, du khách đến Việt Nam nên sử dụng phương tiện khác, hoặc đặt xe ở những công ty uy tín hơn để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Trong khi đó, về vấn đề này, theo thông tin trên báo chí, một nhân viên của công ty Nữ Hoàng cho biết du khách bị đuổi xuống xe trong clip là người Nga.

Cô này hút thuốc trên xe. Khi lái xe nhắc nhở, cô phớt lờ và vẩy tàn thuốc lá xuống sàn xe.

Thái độ này khiến lái xe tức giận, dừng xe, vứt đồ của khách ra ngoài và yêu cầu cô xuống xe.

Clip khách Tây tố bị phụ xe ném đồ, đuổi xuống xe

Thùy Dung