Tranh luận nóng

Dùng hóa chất chế biến mì sợi dai ngon

Thứ Sáu, 26/05/2017 16:16

(Ăn Ngon) - Để sợ mì dai ngon hơn, cơ sở sản xuất mì sợi đã dùng hóa chất hàn the độc hại cho vào trong quá trình chế biến.

Ngày 26/5, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất mì sợi có sử dụng chất phụ gia hàn the.

Đoàn liên ngành cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã kiểm tra đột xuất cơ sở chuyên sản xuất mì sợi của ông Nguyễn Văn Rà (khu phố Thạnh Quý, phường An Thạnh, thị xã Thuận An).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khu sản xuất rất dơ bẩn. Khi thử nhanh mì sợi tại đây đều có kết quả dương tính với hàn the.

Dung hoa chat che bien mi soi dai ngon
Các mẫu thử mì sợi đều dương tính với hàn the

Đoàn kiểm tra còn phát hiện 20 can nước tro, mỗi can 20 lít là nước phụ gia dùng để sản xuất mì sợi nhưng không có nhãn mác và không giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Phát hiện thêm 5 bao Neobor Borax hay còn gọi là hàn the, mỗi bao nặng 25 kg tại cơ sở này, dù đây là chất không được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm.

Dung hoa chat che bien mi soi dai ngon
Cơ sở sản xuất dơ bẩn, phát hiện nhiều bao hàn the và những can nước phụ gia sản xuất mì sợi không rõ nguồn gốc

Qua điều tra, chủ cơ sở sản xuất này khai nhận đã mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên (TP.HCM) về để sản xuất, chế biến mì sợi. Khi cho hóa chất hàn the này vào mì, sẽ giúp cho sợi mì dai và ngon hơn.

Mì sợi sản xuất tại cơ sở của ông Rà được cung cấp mỗi ngày cho chợ Thủ Dầu Một và một số quán ăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, lấy mẫu, niêm phong toàn bộ số phụ gia trên để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Dung hoa chat che bien mi soi dai ngon
Hóa chất được mua từ chợ Kim Biên
Dung hoa chat che bien mi soi dai ngon
Chứa nhiều hàn the nên sợi mì sẽ rất dai, kéo dãn khó đứt
Thu An (T/h)