Tranh luận nóng

Xông vào xã đang phong tỏa đánh ghen: Khổ 3 đứa trẻ

Thứ Hai, 17/05/2021 07:40

(Tin tức thời sự) - Ngoài bị xử phạt hành chính, những người này bị đưa đến điểm cách ly tập trung để theo dõi dịch tễ vì đột nhập trái phép vào xã đang phong tỏa.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ xông vào khu vực phong tỏa để đánh ghen, sáng ngày 17/5, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, huyện vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 46 triệu đồng đối với 6 người ở địa bàn huyện do có hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực y tế và gây mất an ninh trật tự địa phương.

Cụ thể, anh Hoàng Ngọc A. (37 tuổi), chị Trần Thị L. (33 tuổi, vợ ông A.), anh Trần Công Đ. (31 tuổi), anh Trần Văn Q. (23 tuổi), chị Hoàng Thị H. (29 tuổi) và bà Nguyễn Thị B. (40 tuổi) bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

Riêng nhóm 5 người nhà vợ của anh A. thì mỗi người bị phạt thêm 200.000 đồng vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Tổng số tiền phạt dành cho cả 6 người là 46 triệu đồng.

"Cả 6 người này đã nhận ra hành động của mình là sai trái khi vượt khu vực phong tỏa để vào đánh ghen.

Hiện những người này bị đưa đến điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi dịch tễ vì đột nhập trái phép vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5", vị đại diện trên cho biết.

Xong vao xa dang phong toa danh ghen: Kho 3 dua tre
Xã Phong Hiền đang bị phong tỏa vì dịch COVID-19 nhưng nhóm người ở xã Phong An vẫn tìm cách đột nhập vào xã này để đánh ghen. Ảnh: CAND

Được biết, ngoài 6 người trên, còn có 3 trẻ nhỏ của 3 gia đình trên buộc phải đi theo cha mẹ vì ở nhà không còn ai trông coi.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết sau khi sự việc xảy ra tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Ông Thọ cho rằng sự việc xảy ra lúc 2h sáng, lúc đó các lực lượng túc trực đã thấm mệt, nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Ông Thọ cũng thừa nhận địa bàn xã Phong Hiền rất rộng, lại tiếp giáp với nhiều xã xung quanh nên rất khó để lực lượng chức năng có thể tuần tra, kiểm soát hết được.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 13/5, chị L.T.T.S. (29 tuổi, có chồng đang ở nước ngoài, trú xã Phong Hiền - nơi đang bị phong tỏa do có dịch COVID-19) gọi điện cho anh Hoàng Ngọc A. (trú xã Phong An) và nói anh này đưa thuốc hạ sốt đến cho chị S..

Anh A. trốn các chốt kiểm soát để đi đến nhà chị S. và ở lại với chị này.

Một lúc sau, có 5 người trú thôn Thượng An (xã Phong An) xưng là người nhà vợ của anh A. đến gặp chốt kiểm dịch ở xã Phong Hiền để xin vào xã tìm anh A.. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không cho nhóm người trên vào vì xã này đang bị phong tỏa do COVID-19.

Nhóm này đã bỏ đi rồi sau đó băng đường ruộng trong đêm tối vào xã Phong Hiền để đến nhà chị S. đánh ghen.

Thùy Dung