Tranh luận nóng

Xe biển xanh lấn làn đường ngược chiều: Giải thích nóng

Thứ Bảy, 27/02/2021 08:11

(Tin tức thời sự) - Theo ông Hiệp, do phải gấp rút đi cho kịp giờ kiểm tra theo tiến độ khởi công nên đã đặt bảng xin ưu tiên trước xe rồi vượt lên phía trước.

Xung quanh xôn xao vụ xe biển xanh lấn làn đường ngược chiều, sáng ngày 27/2, trao đổi với PV, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết đã nắm thông tin và đã chỉ đạo Phòng CSGT xác minh, xử lý nghiêm.

Theo Đại tá Nơi, ông biết được vụ việc thông qua mạng xã hội Facebook. Qua điều tra ban đầu, người điều khiển phương tiện nêu trên hiện là tài xế của Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang.

“Tôi đã chỉ đạo CSGT mời tài xế này lên làm việc, đưa hình ảnh, yêu cầu viết tường trình, đồng thời, sẽ xem xét xử lý vi phạm hành chính. Đối với cán bộ công chức thì tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định”, Đại tá Nơi khẳng định.

Xe bien xanh lan lan duong nguoc chieu: Giai thich nong
Xe biển xanh tìm cách lấn làn khi đường đang ùn tắc gây mất trật tự ATGT.

Nói về các trường hợp phương tiện được ưu tiên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho hay phải có CSGT dẫn đường, có phân luồng, phân tuyến của CSGT và chạy theo hiệu lệnh của CSGT thì mới được phép lưu thông ngược chiều. Tất cả các trường hợp còn lại đều bị xử lý theo quy định.

“Nếu tài xế chạy theo chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị thì tiến hành báo cáo Tỉnh ủy xét kỷ luật. Đây đâu phải chuyện đùa, đâu phải chạy biển số xanh thì muốn chạy sao thì chạy như vậy được”, người đứng đầu Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh.

Về việc này, theo thông tin trên báo chí, ông Trần Tiến Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang cho biết, sáng ngày 26/2,  ông cùng đoàn công tác có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đi kiểm tra công tác chuẩn bị khởi công một dự án có lãnh đạo Trung ương vào dự.

“Thời điểm này đoạn đường có xảy ra tai nạn nên kẹt xe. Đoàn đang gấp rút đi để kịp giờ kiểm tra theo tiến độ khởi công vào hôm sau, có lãnh đạo Trung ương dự. Lúc này trước xe có gắn bảng ưu tiên để lưu thông. Người quay clip chỉ quay phía sau nên không thấy bảng ưu tiên”, ông Hiệp giải thích.

Mai Thùy