Tranh luận nóng

Xe biển xanh gây tai nạn:Lý do cán bộ nhìn điện thoại

Thứ Sáu, 03/07/2020 07:13

(Tin tức thời sự) - Trước thông tin ba cán bộ cúi nhìn điện thoại sau khi đâm vào cô gái, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An cho rằng đó là hình ảnh tức thời.

Vụ tai nạn xảy ra vào 9h30 sáng 2/7 trên đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An khiến một cô gái đi xe máy điện bị thương. Được biết chiếc xe gây tai nạn là xe ô tô Fotuner BKS màu xanh (chưa rõ tài xế)  của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, nhiều nhân chứng cho rằng 3 người trên xe ô tô xuống xe nhưng chỉ tập trung đứng bấm gọi điện thoại, để mặc nữ nạn nhân nằm gục trên đường giữa nắng; thờ ơ với tình trạng của nạn nhân.

Chiều 2/7, trả lời báo chí, ông Bùi Thanh An, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An xác nhận 3 người đứng cầm điện thoại trong ảnh là cán bộ của UBKT Tỉnh ủy. Tuy nhiên, ông An cho rằng đó chỉ là hình ảnh tức thời khi vừa xảy ra tai nạn, những cán bộ trên vội vàng cầm điện thoại để gọi xe cấp cứu 115.

Xe bien xanh gay tai nan:Ly do can bo nhin dien thoai
Hình ảnh 3 người bước xuống từ xe biển xanh gây tai nạn chỉ chăm chăm gọi điện thoại, trong khi đó nạn nhân nằm giữa đường khiến dư luận xôn xao.

“Lúc đó do mới bị tai nạn nên các anh đang luống cuống gọi xe cấp cứu. Sau khi xảy ra tai nạn, anh em có gọi điện thoại báo cho tôi. Tôi bảo phải nhận thức rõ ràng trách nhiệm, phải có lý có tình với người ta. Và ngay lúc đó, bố của cháu cũng ở gần đó nên cùng với mấy anh em đưa cháu bé đi bệnh viện.

Tai nạn là không ai muốn. Giá như khi đó anh em lấy cái ô ra che cho cháu bé thì sẽ đúng hơn, nhưng tai nạn bất ngờ nên anh em cuống quá. Họ là những Đảng viên lâu năm, rất có trách nhiệm, có tình người chứ không phải người vô tâm như vậy đâu”, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An chia sẻ thêm.

Như thông tin trước đó, một số nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn cho biết, thời điểm trên chiếc xe ô tô biển xanh đang đi hướng từ trung tâm thành phố Vinh ra sân bay Vinh.
 
Khi đi đến đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú, chiếc xe ô tô bất ngờ đâm vào cô gái đi xe máy điện cùng chiều phía trước đang rẽ sang đường. Sau cú đâm va, xe máy và ô tô đều hư hỏng, cô gái đi xe máy bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu. Nhận được tin báo Đội CSGT CATP Vinh có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường.

Đến khoảng 11h, cả 2 phương tiện được cẩu đưa về trụ sở Đội CSGT-TT Công an TP Vinh. Hiện, Công an TP. Vinh đang điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Thu Hà (Tổng hợp)