Tranh luận nóng

Xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến: 'Mượn thêm thôi'

Thứ Ba, 22/10/2019 15:53

(Tin tức thời sự) - Theo bà Tuyết Em, việc cán bộ mượn thêm xe 7 chỗ của đơn vị để đi khai trương nhà yến của gia đình ông Tuấn là điều không chấp nhận được.

Liên quan đến vụ nhiều xe biển số xanh đi khai trương nhà nuôi yến, ngày 22/10, theo thông tin trên báo chí, bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, hai Phó Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy đã giải trình với thường trực về việc dùng xe công không đúng quy định.

Theo đó, hai Phó Chủ nhiệm giải thích gia đình ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy có khai trương nhà nuôi yến và có mời đồng nghiệp chung cơ quan. Để đi dự tiệc này, một số người đã thuê xe 16 chỗ, nhưng cũng đồng thời “mượn” thêm xe 7 chỗ của đơn vị.

Tuy nhiên, theo bà Tuyết Em, việc cán bộ sử dụng xe công vào mục đích riêng như thế là hoàn toàn sai nên sẽ xem xét xử lý phù hợp với mức độ vi phạm trong thời gian tới đây. Việc sử dụng xe công đã được quy định từ lâu nhưng cán bộ vẫn mắc phải là điều không thể chấp nhận được.

Xe bien xanh di khai truong nha nuoi yen: 'Muon them thoi'
Các xe biển xanh đi dự khai trương nhà nuôi yến của ông Tuấn ngày 19/10. Ảnh: PLO

“Mượn xe của cơ quan đi như vậy là không tốt, tạo dư luận xấu. Hiện tại, Tỉnh ủy cũng chưa xác định được có bao nhiêu xe công đi dự tiệc. Tôi đã yêu cầu phải có báo cáo trong ngày hôm nay, sau đó Tỉnh ủy sẽ có chỉ đạo cụ thể” – bà Tuyết Em cho biết.

Nói về trách nhiệm của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, bà Tuyết Em cho rằng, ông Tuấn phải có giải trình gửi Thường trực Tỉnh ủy.

Trước đó, vào sáng ngày 19/10, trong lúc chạy xe ngang qua khu vực Thứ 9 (thuộc xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang), ông H. (ở TP Rạch giá, tỉnh Kiên Giang) tình cờ phát hiện tại đây đang khai trương nhà nuôi yến khá đồ sộ.

Phía bên ngoài khu vực nhà nuôi yến này có rất nhiều xe ô tô biển số xanh được cho là của cán bộ cấp tỉnh đến tham dự để chung vui cùng gia chủ, trong số này còn có xe của Thanh tra giao thông.

Về việc này, ông Tuấn cho rằng, chỉ có ôtô biển số xanh, không có biển số đỏ như  thông tin dư luận nói.

"Ai viết có xe biển số đỏ, mấy chục xe biển số xanh thì tự chịu trách nhiệm. Việc làm của tôi là trong sáng, không có vụ lợi, tôi không sợ ai hết", ông Tuấn cho biết.

Cũng theo ông Tuấn, còn khoảng 1 năm nữa ông sẽ nghỉ hưu nên sẵn dịp khai trương nhà nuôi chim yến, ông Tuấn mời bạn bè đến dự tiệc "chia tay trước".

Ông Tuấn cũng nói rằng trước khi mời bạn bè dự tiệc khai trương nhà nuôi chim yến, ông Tuấn đã dặn khách mời không được dùng xe công. Tuy nhiên, một cán bộ nghỉ hưu đã mượn ôtô của Thanh tra Giao thông tỉnh Kiên Giang và hai cấp phó của ông Tuấn dùng xe biển số xanh đi ăn tiệc, gây dư luận không tốt.

Thanh Giang (Tổng hợp)