Tranh luận nóng

Xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến: Đã dặn rồi...

Thứ Hai, 21/10/2019 07:38

(Tin tức thời sự) - Ông Tuấn cho biết, ông không biết phải nói sao khi thấy nhiều anh em đã lỡ xuống dự khai trương nhà nuôi yến của gia đình ông bằng xe cơ quan.

Liên quan đến thông tin nhiều xe biển số xanh đi khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, sáng ngày 21/10, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Kiên Giang cho rằng, trong số đó có một chiếc xe biển xanh của Thanh tra giao thông, không phải xe của Sở GTVT.

"Sở GTVT chỉ có một chiếc xe biển xanh, Thanh tra giao thông cũng có một chiếc. Tuy nhiên, ngày hôm khai trương nhà nuôi yến của gia đình ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang, Sở không điều chiếc xe biển xanh nào đi.

Chiếc xe biển xanh đi dự khai trương hôm đó là của Thanh tra giao thông. Thanh tra giao thông là đơn vị trực thuộc của Sở thôi. Đây là xe điều riêng", đại diện lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Kiên Giang cho biết.

Xe bien xanh di khai truong nha nuoi yen: Da dan roi...
Xe biển xanh dự tiệc khai trương nhà nuôi yến. Ảnh: TPO

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, ông Hồ Minh Tuấn xác nhận, gia đình ông có tổ chức tiệc mừng khai trương nhà nuôi yến như đã phản ánh.

Theo ông Tuấn, chiếc xe biển xanh của Thanh tra giao thông là do có một vị nguyên là Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang nay đã nghỉ hưu mượn. Còn việc xuất hiện xe biển số đỏ thì chưa rõ của ai.

“Trước khi khai trương tiệc này tôi có mời một số anh em trong cơ quan và bạn bè đến chung vui. Bản thân tôi sợ bạn bè sử dụng xe cơ quan nên đã dặn trước. Tuy nhiên, khi tổ chức thì xảy ra tình trạng một số anh em dùng xe biển xanh, trong đó có hai cấp phó của tôi dùng xe cơ quan để đi, việc này tôi sẽ cho kiểm điểm.

Bản thân tôi cũng phải thuê xe để đi. Tôi cũng không biết nói sao khi thấy nhiều anh em đã lỡ xuống đây bằng xe của cơ quan như thế” - ông Tuấn trình bày.

Cũng theo ông Tuấn, ông sẽ giải thích với lãnh đạo Tỉnh ủy về việc nhiều xe biển xanh xuất hiện tại tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến của gia đình ông.

Bà Đặng Tuyết Em – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết vừa mới nắm được thông tin, sắp tới sẽ yêu cầu báo cáo cụ thể.

Xe bien xanh di khai truong nha nuoi yen: Da dan roi...
Xe bien xanh di khai truong nha nuoi yen: Da dan roi...
Xe của Thanh tra giao thông cũng được nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang mượn đi dự ăn mừng khai trương nhà nuôi chim yến. Ảnh: NLĐ

Trước đó, ông D.H.H (ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), cho biết ông chính là người đã đăng tải một số hình ảnh cùng các đoạn clip về việc có rất nhiều cán bộ đi xe biển số xanh và đỏ đến vùng U Minh Thượng để ăn mừng khai trương nhà nuôi yến của một cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh.

Theo ông H, vào khoảng cuối giờ sáng 19/10, trong lúc chạy xe ngang qua khu vực Thứ 9 (thuộc xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang), ông phát hiện tại đây đang khai trương nhà nuôi yến khá đồ sộ.

Phía bên ngoài khu vực nhà nuôi yến này có rất nhiều xe ô tô biển số xanh và biển số đỏ được cho là của cán bộ cấp tỉnh đến tham dự để chung vui cùng gia chủ, trong số này còn có xe của Thanh tra giao thông. Sau khi hỏi thăm người dân địa phương, ông H. mới biết được nhà nuôi yến đó là của vị lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Thùy Dung