Tranh luận nóng

Xe biển xanh chạy dịch vụ đám cưới: 'Đưa đón cô dâu'

Thứ Bảy, 02/11/2019 16:13

(Tin tức thời sự) - Ông Bảy cho biết, xe biển xanh này đơn vị dùng để kinh doanh cho thuê hợp đồng dịch vụ.

Liên quan đến vụ xe biển xanh đi chạy dịch vụ đám cưới, ngày 2/11, theo thông tin trên tờ VTC News, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa thu hồi xe biển xanh mang biển kiểm soát 47C-2800 của Văn phòng Tỉnh ủy để tại Nhà khách Tỉnh ủy.

"Xe này thuộc quản lý của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Xe biển xanh này lúc trước dùng để đón khách và cho thuê làm dịch vụ. Việc Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy Trần Xuân Bảy dùng xe công đi dự đám cưới là không đúng quy định. Sau khi phát hiện sự việc, tôi đã yêu cầu thu hồi", ông Hải nói.

Trong khi đó, nói về việc này, ông Bảy cho rằng, chiếc xe công mang biển kiểm soát 47C-2800 thời gian qua được đơn vị cho thuê hợp đồng dịch vụ.

Xe bien xanh chay dich vu dam cuoi: 'Dua don co dau'
Ông Bảy cho rằng, chiếc xe công mang biển kiểm soát 47C-2800 thời gian qua được đơn vị cho thuê hợp đồng dịch vụ. Ảnh: PLO

“Đây không phải xe hành chính. Xe này chúng tôi kinh doanh cho thuê. Nếu ai tổ chức dịch vụ đưa đón cô dâu thì được lái bình thường, điều này có trong quy chế làm việc. Nhà khách là đơn vị sự nghiệp có thu tự chịu 100% kinh phí theo Nghị định 16 của Chính phủ”, ông Trần Xuân Bảy nói.

Ông Bảy thừa nhận chính mình lái chiếc xe kể trên chở người đi đám cưới vào cuối tháng 10 vừa qua, nhưng hôm đó xe được thuê dịch vụ và ông là tài xế.

Thùy Dung (Tổng hợp)