Tranh luận nóng

Xe bán tải gây tai nạn bỏ chạy: Dân đuổi đến cùng

Thứ Hai, 28/05/2018 07:57

(Tin tức thời sự) - Chiếc xe bán tải va chạm với chiếc xe ô tô đang đỗ ở đường rồi bỏ chạy khiến nhiều người bức xúc đuổi theo.

Vụ va chạm giữa ô tô bán tải với một chiếc xe con xảy ra vào chiều ngày 17/5 tại quốc lộ 31, đoạn qua ngã tư thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang).

Theo đó vào thời điểm trên xảy ra vụ va chạm giao thông giữa ô tô  BKS 98A-167.33 và xe bán tải BKS 29C-875.90.  Sau khi xảy ra sự cố, lái xe bán tải bỏ chạy khỏi hiện trường.

Sáng ngày 28/5, xác nhận với PV, chỉ huy Đội CSGT huyện Lục Nam cho biết trên địa bàn có xảy ra vụ va chạm trên.

"Vào thời điểm trên, chiếc xe bán tải có va quệt với chiếc xe ô tô đang đỗ, tuy nhiên chiếc xe bán tải không dừng lại để giải quyết mà bỏ chạy để trốn. Sau đó một số người dân đã đuổi theo tới đoạn qua thị xã Từ Sơn thì chặn được chiếc ô tô lại" -chỉ huy Đội CSGT huyện Lục Nam nói.

Xe ban tai gay tai nan bo chay: Dan duoi den cung
Nhiều người cho rằng đây là vụ truy bắt vì nghi vấn xe bán tải vận chuyển ma túy từ Lạng Sơn nhưng thông tin này đã bị bác bỏ.

Đại diện Đội CSGT khẳng định, không có chuyện người dân đánh nhừ tử tái xế xe bán tải.

Đoạn đường di chuyển là quốc lộ 31 có khá nhiều phương tiện di chuyển nên để đi tốc độ cao trên đoạn quốc lộ này cũng khó.

Giải thích về việc người dân bức xúc truy đuổi, đại diện CSGT huyện cho biết có thể người dân tưởng chiếc bán tải này là phương tiện gây tai nạn liên hoàn trước đó, hoặc họ có thể bức xúc về thái độ của tài xế sau khi xảy ra va chạm nên quyết tâm đuổi bắt đến cùng.

"Sau khi nhận được tin báo, CSGT huyện Lục Nam và CSGT ở Bắc Ninh đã phối hợp đưa người tài xế về trụ sở.

Nếu ngay từ đầu tài xế dừng lại giải quyết sau va chạm thì có khi không cần đến CSGT can thiệp mà hai bên tự hòa giải với nhau. Chính vì bỏ chạy nên ngoài việc bị xử lý về việc va chạm với chiếc xe ô tô trên, tài xế còn bị xử phạt lỗi gây tai nạn bỏ chạy, thậm chí mất tiền cho việc thuê máy cẩu để cầu xe về do khi bỏ chạy chiếc xe bị thủng lốp.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi chứng kiến nhiều vụ chỉ va chạm nhẹ nhưng hai bên xuống đánh nhau. Họ đang bị xử lý dân sự lại chuyển thành bị xử lý hình sự. Vậy nên khi tham gia giao thông, việc kiềm chế sự nóng nảy là điều rất quan trọng.

Người gây tai nạn cũng không nên bỏ chạy bởi có bỏ chạy cũng khó thoát được bởi ở hầu hết khu vực đều có camera ghi lại" -Chỉ huy đội CSGT huyện nhận định.

Được biết qua xác minh, lái xe bỏ chạy là Nguyễn Thành Phước (SN 1976) ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (TP Hà Nội).

Trước đó theo thông tin trên Báo Giao Thông,  khoảng 16h ngày 27/5,  trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, người tham gia giao thông chứng kiến cảnh truy đuổi  giữa người dân, lực lượng công an với một chiếc xe ô tô bán tải bỏ chạy với tốc độ "chóng mặt", có lúc lên tới cả trăm km/h. Thậm chí, bánh xe phía trước của chiếc xe bán tải dường như sắp văng ra ngoài.

Clip người dân truy đuổi xe bán tải (Nguồn Báo GT)

Thanh Thanh