Tranh luận nóng

Vụ truy nã đặc biệt nguyên PGĐ Sở: 'Vợ cũng nghỉ...'

Thứ Tư, 06/05/2020 07:03

(Tin tức thời sự) - Ông Quang cho rằng, ông không bất ngờ trước quyết định truy nã bị can đối với ông Ân bởi những tố cáo về ông này đã có từ lâu.

Liên quan đến thông tin truy nã đặc biệt đối với ông Trương Hải Ân, nguyên Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Định, ngày 5/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, từ ngày có thông tin tố cáo việc nợ nần của ông Ân, ông không liên lạc được với ông này nữa.

"Vợ anh Ân từ ngày đó cũng không còn làm ở Sở nữa. Việc của anh Ân đã giao cơ quan chức năng điều tra, xử lý. Tôi cũng không bất ngờ trước quyết định truy nã bị can đối với anh Ân bởi sự việc đã xảy ra từ lâu rồi", ông Quang cho biết.

Theo đó, đầu tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh đơn tố cáo ông Trương Hải Ân về việc lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bất động sản… có thỏa thuận trước về thời hạn trả nợ và lãi suất, lợi nhuận được hưởng, để huy động tiền của các cá nhân trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Vu truy na dac biet nguyen PGD So: 'Vo cung nghi...'
Ông Trương Hải Ân - Ảnh: TTO

Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Trương Hải Ân không trả nợ mà bỏ việc và cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Trương Hải Ân đến văn phòng cơ quan này để giải quyết. Nếu 30 ngày kể từ ngày ra thông báo mà ông Ân không đến giải quyết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Dù vậy, sau đó ông Ân vẫn không đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định trình diện theo thông báo trên. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cũng xác định gia đình ông Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019 nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Ân.

Được biết, trước đó, từ tháng 11/2018, ông Ân bất ngờ làm đơn xin nghỉ phép tại cơ quan để đi chữa bệnh.

Đến tháng 3/2019 ông này tiếp tục làm nhiều đơn tiếp tục xin nghỉ phép, mỗi kỳ nghỉ kéo dài 3 đến 4 ngày cũng với lý do chữa bệnh.

Đến cuối tháng 4/2019, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không cần hưởng lương 1 tháng. Dù lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bình Định không đồng ý song ông Ân vẫn tự ý nghỉ việc. Đến ngày 24/5/2019, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc gửi đến UBND tỉnh và Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

Trong thời gian ông Ân xin nghỉ phép và làm đơn xin nghỉ việc, Sở LĐ-TB&XH và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn của người dân, tố cáo ông này nợ nần gần chục tỷ đồng không trả…

Thanh Giang