Tranh luận nóng

Vụ đánh cán bộ tố cáo: Nguyên chủ tịch quyết định sốc

Thứ Sáu, 10/07/2020 07:19

(Tin tức thời sự) - Ông Hậu thấy áp lực từ dự luận khi bản thân là người bị tố cáo, vợ lại dính vòng lao lý vì thuê đối tượng hành hung người tố cáo.

Tối ngày 9/7/2020, ông Đặng Xuân Hậu - nguyên Chủ tịch UBND P. Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình xác nhận với Đất Việt, ông vừa có đơn xin thôi làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ P. Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Hậu nộp đơn sau khi bị ông Vũ Văn Pho - cán bộ Tư pháp thuộc P. Lê Hồng Phong có đơn tố cáo về việc ông Hậu có sai phạm trong quá khứ đã bị kỷ luật nhưng vẫn được đề bạt vào Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ P. Lê Hồng Phong.

Đồng thời, vợ ông Hậu cũng được xác định là chủ mưu trong việc thuê đối tượng hành hung ông Pho để "dằn mặt" vì đã đứng ra tố cáo chồng mình.

Trong đơn xin thôi nhiệm vụ, ông Hậu viết lý do là tìm được công việc khác. Tuy nhiên, chia sẻ với Đất Việt, ông Hậu thành thật: "Là do tôi quá áp lực trước sức ép của dư luận. Tôi vừa là người bị tố cáo, vừa là người thân của người hành hung anh Pho nên tôi cảm thấy nếu mình tiếp tục với nhiệm vụ mới mà tổ chức tin tưởng giao phó thì cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn".

Vu danh can bo to cao: Nguyen chu tich quyet dinh soc
Ông Đặng Xuân Hậu - nguyên chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình - vừa có đơn xin dừng "sự nghiệp" chính trị sau những lùm xùm liên quan đến bản thân (Ảnh TTO).

Vị nguyên Chủ tịch UBND P. Lê Hồng Phong thừa nhận, việc bổ nhiệm ông đang được cơ quan kiểm tra TP. Thái Bình vào cuộc, xác minh làm rõ. "Từ khi sai phạm và bị kỷ luật, tôi đã cố gắng rất nhiều. Việc bổ nhiệm tôi là do tổ chức thực hiện chứ tôi không hề có bất kỳ tác động nào, đúng - sai thế nào thì cơ quan kiểm tra làm rõ.

Đúng ra, tôi chờ đến thời điểm có kết luận kiểm tra rồi mới có đơn nghỉ việc thì như thế nỗi oan của tôi mới được sáng tỏ, có xin nghỉ việc cũng được giải tỏa đi điều tiếng nhưng vì quá áp lực nên tôi không thể chờ đến thời gian đó" - ông Hậu bày tỏ.

Theo ông Hậu, cuộc sống của ông và gia đình sau khi bị cách chức Chủ tịch UBND P. Lê Hồng Phong hết sức khó khăn, bản thân ông phải đi làm nhân viên giao hàng kiếm thêm thu nhập. Ông từng mong muốn được quay trở lại UBND P. Lê Hồng Phong làm việc để có cơ hội sửa sai và ổn định công việc nhưng cuối cùng ông đã quyết xin nghỉ.

Liên quan đến việc ông Hậu có đơn xin thôi làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ P. Lê Hồng Phong, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Vũ Văn Pho - người tố cáo ông Hậu cho biết, bản thân đã nắm được thông tin này.

Ông Pho cho biết, việc xin nghỉ là quyết định cá nhân của ông Hậu. Bản thân ông Pho không có ý kiến gì.

"Việc tôi tố cáo để làm trong sạch đội ngũ cán bộ, muốn có một tập thể cơ quan vững mạnh chứ không muốn đẩy ai vào bước đường cùng. Còn mọi chuyện như nào thì cơ quan chức năng sẽ làm sáng tỏ" - ông Pho nói.

Còn ông Vũ Xuân Liệu - Bí thư Đảng ủy P. Lê Hồng Phong cho biết: "Đảng ủy phường đã nhận đơn của ông Hậu và đã tổ chức họp. Tại cuộc họp, tất cả các đại biểu có mặt đều nhất trí với nội dung trong đơn của ông Hậu viết trong đơn.

Sau khi nhận đơn, Đảng ủy phường cũng đã báo cáo Thường vụ Thành ủy TP Thái Bình để xử lý theo đúng quy trình. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin thêm".

Ngọc Khánh