Tranh luận nóng

Tự quản ném cân người bán hàng rong: Người có tâm huyết

Thứ Năm, 20/07/2017 07:21

(Tin tức thời sự) - Cán bộ tự quản ném cân của người bán hàng rong xuống sông là người có tâm huyết về việc giải quyết mất trật tự .

Mới đây nhiều người bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh về việc một người đàn ông (tự quản) đang có lời lẽ đôi co, ném cân của một người phụ nữ bán hàng rong xuống sông. Được biết vụ việc xảy ra tại một địa điểm được cho là thuộc phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội).

Trước thông tin này, Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Trưởng Công an phường Khương Đình xác nhận sự việc trên và cho biết thêm.

Theo đó vụ việc xảy ra vào khoảng đầu tháng 6, tại khu vực cầu Lủ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, nơi đây là điểm nóng về bán hàng rong nhiều năm về trước.

Vẫn theo Thượng tá Chiến, cán bộ đội tự quản trong clip cũng là người rất có tâm huyết về việc giải quyết mất trật tự tại khu vực này. Hơn 3 năm nay không để xảy ra việc tái lấn chiếm.

Công an phường cũng đã yêu cầu tìm người phụ nữ bị giật cái cân để xác minh làm rõ sự việc.

Tu quan nem can nguoi ban hang rong: Nguoi co tam huyet
Cán bộ tự quản ném cân của người bán hàng rong xuống sông (Ảnh DV)

"Trước đây, khu vực cầu Lủ (phường Khương Đình) là điểm nóng về vi phạm trật tự hành lang đô thị. Sau khi có quyết định của UBND TP. Hà Nội về việc đảm bảo trật tự, văn minh đô thị, quận Thanh Xuân nói chung và phường Khương Đình nói riêng đã tích cực đảm bảo hàng lang đô thị trên địa bàn, trong đó có khu vực cầu Lủ.

Kể từ năm 2015, cán bộ tự quản này (người đàn ông ném cân trong clip) là một trong những thành viên rất tích cực trong việc đảm bảo hành lang đô thị ở khu vực cầu Lủ và đã đạt được nhiều thành tích. Sự việc xảy ra là một điều rất đáng tiếc...", vị lãnh đạo Công an phường Khương Đình nói.

Cũng theo vị này cho biết, cán bộ tự quản ném cân trong clip là người có công với cách mạng, mỗi dịp lễ tết đều được tặng quà.

Đối với người phụ nữ trong đoạn video, lãnh đạo Công an phường cho biết, chị này đã rất nhiều lần bị nhắc nhở. Cán bộ tự quản trong quá trình làm việc cũng chịu nhiều áp lực khi các lãnh đạo quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội thường xuyên đi kiểm tra qua khu vực về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Chính vì thế, có thể do nhắc nhở người phụ nữ này nhiều lần nên dẫn đến việc đồng chí tự quản này đã có hành động không hay.

Theo Thượng tá Chiến, đến thời điểm này UBND phường Khương Đình và công an phường đã yêu cầu cán bộ tự quản ném cân của người dân viết tường trình, kiểm điểm và rút kinh nghiệm.

Không chỉ riêng trường hợp này mà toàn tổ tự quản cũng như những anh em trực tiếp làm ngoài địa bàn cũng phải nghiêm túc trong khâu ứng xử với người dân.

Trà Nhung (Tổng hợp)