Tranh luận nóng

Tố Thủy Tiên nhận vơ gạo tiếp tế cho TP.HCM: Sự thật

Chủ Nhật, 25/07/2021 08:14

(Tin tức thời sự) - Ông Hải cho rằng, vợ chồng Thủy Tiên đã hỗ trợ, giúp sức để đưa một khối lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu tới bà con TP.HCM kịp thời.

Vụ tố nữ ca sĩ Thủy Tiên đã nhập nhằng khi cung cấp thông tin về 100 tấn lương thực người dân Hà Tĩnh gửi tiếp tế TP.HCM đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 24/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cho biết, số  hàng hóa, nhu yếu phẩm mà bà con nhân dân Hà Tĩnh ủng hộ nhân dân TP.HCM thông qua các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội hiện đã lên tới 1.300 tấn.

"Dưới sự hỗ trợ, giúp sức của Thủy Tiên - Công Vinh, một khối lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu đã tới tận tay bà con nhân dân TP.HCM một cách rất kịp thời. Chúng ta phải cảm ơn Công Vinh, Thủy Tiên", Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định.

To Thuy Tien nhan vo gao tiep te cho TP.HCM: Su that
Thủy Tiên và Công Vinh đại diện nhận hàng hỗ trợ từ người dân Hà Tĩnh gửi vào tiếp tế TP.HCM.

Theo ông tin trên báo chí, ông Hải chia sẻ: "Tới đây, không chỉ 1.300 tấn hàng mà số lượng hàng mà nhân dân Hà Tĩnh ủng hộ người dân TPHCM sẽ còn tăng lên. Với số lượng hàng lớn như vậy, Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại các tỉnh, thành hay bất kỳ cá nhân nào mà chung tay, hỗ trợ cùng Mặt trận Tổ quốc trong thời điểm này cũng đều hết sức ý nghĩa đáng quý. Tất cả đều vì nhân dân".

Nói thêm về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Đức Danh- Chủ tịch UB MTTQ thành phố Hà Tĩnh cho biết: "Chúng tôi giao hàng với đầu mối là Ủy ban MTTQ TP.HCM. Còn trong đó nhận và giao cho ai phân phối thì họ làm. Công Vinh, Thủy Tiên là người hỗ trợ để phân phối hàng ủng hộ của Hà Tĩnh đến với người dân TP.HCM".

"Biên bản số lượng hàng hóa tôi ký ở ngoài này, lúc xuất hàng lên xe để lái xe vận chuyển và để vào trong đó họ biết số hàng giao cho đúng. Còn vào trong đó lái xe giao cho ai thì họ ký rồi họ chụp lại.

Nếu không vì dịch bệnh thì Ủy ban MTTQ TP.Hà Tĩnh sẽ có người đi cùng và bàn giao số hàng trên. Nhưng do dịch nên chúng tôi chỉ giao cho lái xe. Trong đợt vừa rồi Ủy ban MTTQ TP.Hà Tĩnh có 3 chuyến xe chở hàng hỗ trợ bà con miền Nam Trong đó, 2 xe đi vào TP.HCM và 1 xe đi Đồng Nai", ông Danh cho biết thêm.

To Thuy Tien nhan vo gao tiep te cho TP.HCM: Su that
Người dân Hà Tĩnh quyên góp nhu yếu phẩm gửi vào miền Nam. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh chia sẻ vừa đại diện nhận hàng trăm tấn lương thực của người dân Hà Tĩnh tiếp tế cho TP.HCM.

Cụ thể, Thủy Tiên không chỉ cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Hà Tĩnh đã hỗ trợ 100 tấn gạo và đồ khô, củ quả cho bà con khó khăn TP. HCM, cô còn gửi lời cảm ơn Thành đoàn - Đoàn Thanh Niên TP. HCM đã hỗ trợ nhân lực kho bãi để cô có thể thuận tiện phân phát thực phẩm cho bà con.

Hành động này gây nhiều tranh cãi. Bên cạnh những bình luận ngợi khen tinh thần tương thân tương ái của bà con Hà Tĩnh, lẫn vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh, một số người lại tố nữ ca sĩ "nhận vơ" công lao của người khác khi viết mập mờ và có thể gây hiểu lầm rằng hàng hóa do người dân Hà Tĩnh đóng góp cho người dân miền Nam thông qua UBMT TQ là do vợ chồng cô kêu gọi.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, Công Vinh cho biết: "Thủy Tiên là người đại diện nhận 100 tấn hàng. Hôm qua, vợ chồng tôi cùng các tình nguyện viên phải bốc hai container hàng. Sau đó, chúng tôi ghi nhận danh sách các cá nhân, tổ chức khó khăn để gửi quà".

Trước những bình luận tiêu cực, chê trách vợ chồng anh, Công Vinh khẳng định: "Chúng tôi luôn khẳng định lương thực, thực phẩm do người dân, lãnh đạo Hà Tĩnh gửi vào. Vợ chồng tôi chỉ bỏ công sức cùng mọi người gửi quà đến người cần. Chúng tôi cố gắng làm sao không phụ lòng người dân và lãnh đạo Hà Tĩnh đã gửi gắm".

"Tôi nghĩ không có gì trên đời có thể giấu mọi người mãi được. Mình cứ làm việc tốt, nhân quả sẽ tới. Nếu nhận cái gì không phải của mình thì có ngày sẽ lòi ra thôi", anh nói.

Ca sĩ Thủy Tiên giải thích thêm: "100 tấn tôi vừa nhận là do tấm lòng của người dân Hà Tĩnh gửi để hỗ trợ phân phát đến cho bà con chứ không phải tôi mua. Còn 30 tấn gạo, rau và sữa đợt trước là tiền túi riêng của tôi đã phát xong từ hai ngày trước".

Mai Thùy (Tổng hợp)