Tranh luận nóng

Tố Hiệu trưởng quan hệ bất chính: 'Ngàn lần xin lỗi em'

Thứ Hai, 03/08/2020 15:45

(Tin tức thời sự) - Theo chị L, sau khi bị chồng chị bắt quả tang, ông A đã xin lỗi, xin thôi chức vụ, xin tha vì con gái ông này năm nay thi đại học.

Liên quan đến thông tin Hiệu trưởng bị tố quan hệ bất chính với đồng nghiệp, chiều ngày 3/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Thanh Hải, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, Phòng GĐ-ĐT huyện đã nhận được đơn tố cáo và đang phối hợp cùng Đảng ủy thị trấn Cửa Tùng xác minh, làm rõ.

Theo đó, người bị tố cáo có quan hệ bất chính với đồng nghiệp là ông  N.Đ.A., Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Cửa Tùng.

"Hiện tại vẫn còn thông tin 2 chiều, phía thầy A vẫn chưa thừa nhận về sự việc. Thầy A đã có vợ con, vợ thầy này hiện cũng đang là giáo viên của trường. Thầy A làm hiệu trưởng của trường cũng mấy năm rồi, được đánh giá là một cán bộ có năng lực, chuyên môn tốt", ông Hải cho biết.

Theo ông Hải, quan điểm của Phòng GD-ĐT là sau khi kiểm tra, nếu có sai phạm thì xử lý, kỷ luật nghiêm.

To Hieu truong quan he bat chinh: 'Ngan lan xin loi em'
Ông A thời điểm bị bắt quả tang với cô N. Ảnh: Công an TP.HCM

Trước đó, thầy L.L. (32 tuổi), giáo viên dạy Mỹ thuật Trường THCS Cửa Tùng gửi đơn tố cáo ông A về việc ông này ép buộc vợ mình là chị L. (31 tuổi, giáo viên hợp đồng Trường THCS Cửa Tùng) quan hệ bất chính.

Theo thầy L, từ năm 2018, gia đình thầy chuyển về sống ở khu tập thể dành cho cán bộ, giáo viên của trường.

“Từ lúc này, ông A. luôn để ý tìm cách tán tỉnh, dụ dỗ vợ tôi. Phòng hiệu trưởng gần khu tập thể. Hai năm qua, ông A. ít về nhà hoặc về muộn và thường xuyên đến chỗ nhà tôi ở (cả ban ngày lẫn ban đêm) lúc tôi vắng nhà”, thầy L. kể lại.

Sự việc gây xôn xao dư luận, vì áp lực nên chị L. đang là giáo viên hợp đồng ở trường phải nghỉ việc, ở nhà chăm sóc con.

Thầy L. nhiều lần gặp, nói chuyện trực tiếp, yêu cầu ông A. chấm dứt mối quan hệ với vợ mình nhưng ông A. không thực hiện.

“Khoảng 20h30 tối 14/3, khi biết tôi không có ở nhà, ông A. nhắn tin, gọi điện bảo vợ tôi mở cửa sau của phòng tập thể để dọn dẹp vệ sinh. Tôi đột ngột quay trở về bắt quả tang 2 người ở phòng vệ sinh.

Ông A. ôm quần áo bỏ chạy thì tôi bắt lại. Ông A. luôn miệng nói “Xin lỗi! Anh sai rồi! Ngàn lần xin lỗi em!”, thầy L. kể lại.

Thầy L. chụp ảnh hiện trường rồi gọi cô giáo T.H. (vợ thầy A.), giáo viên cùng trường lên chứng kiến. Các bên làm rõ sự việc ông A. và chị L. đã nhiều lần hẹn hò, quan hệ.

Cũng theo thầy L, ông A lập Facebook chỉ kết bạn facebook với chị L để thường xuyên liên lạc, nhắn tin yêu đương, thể hiện nhiều lần hẹn hò với nhau tại một phòng tập thể ở trong trường.

Trong khi đó, chị L. cho biết, bản thân chị bị hiệu trưởng ép quan hệ, nếu không sẽ gây áp lực chuyển chồng mình đi trường khác.

Hiện tại, chị L. cũng đã gửi đơn tố cáo ông A. hiếp dâm, ép buộc chị này quan hệ đến Công an huyện Vĩnh Linh và các cơ quan chức năng.

Được biết, hoàn cảnh vợ chồng thầy L rất khó khăn, không có nhà phải ở nhà tập thể của trường. Thầy L ngoài dạy học còn đi làm thêm, còn chị L sau khi nghỉ việc ở trường thì ở nhà bán hàng qua mạng. Hai vợ chồng nuôi 2 con nhỏ và thời gian qua chịu rất nhiều áp lực về việc này.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, ông Nguyễn Quang Hưng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cửa Tùng xác nhận: “Đảng ủy thị trấn đã có quyết định thành lập tổ công tác để xác minh nội dung đơn thư và đã nhiều lần làm việc với những người liên quan. Bước đầu, cô L. thừa nhận có quan hệ với ông A. nhiều lần và lý do là bị ép, nếu không ông A. sẽ khiến chồng cô L. nghỉ việc hoặc luân chuyển đi nơi khác.

Ngày 29/7, khi tổ công tác làm việc thì ông A. bác bỏ sự việc. Hiện Đảng ủy thị trấn Cửa Tùng tiếp tục xác minh”.

Thanh Giang