Tranh luận nóng

Tố CSGT vô cớ giữ giấy tờ: Hồi kết có hậu

Thứ Sáu, 07/05/2021 09:46

(Tin tức thời sự) - Đại úy N.H.M đã gặp và xin lỗi anh Trường đồng thời thừa nhận do quan sát không tốt nên đã ra quyết định xử phạt mà không đủ căn cứ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM vô cớ giữ giấy tờ xe của người dân, ngày 6/5, đại diện Đội CSGT Tân Sơn Nhất xác nhận đơn vị đã trả lại giấy tờ cho anh Hồ Nhật Trường (trú quận 12, TP.HCM) vào chiều cùng ngày.

Theo lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất, do không có đủ căn cứ ra quyết định xử phạt lỗi vượt đèn đỏ nên đơn vị đã trực tiếp gặp và xin lỗi anh Trường.

Đồng thời, Đại úy N.H.M. (Đội CSGT Tân Sơn Nhất) - cán bộ lập biên xử phạt anh Trường lỗi vượt đèn đỏ mà không đủ căn cứ cũng  thừa nhận đã quan sát không tốt nên đã ra quyết định xử phạt mà không đủ căn cứ.

To CSGT vo co giu giay to: Hoi ket co hau
Tài khoản Facebook Hồ Nhật Trường chia sẻ trên mạng xã hội tố CSGT làm sai luật.

Nói về việc này, tối cùng ngày, theo thông tin trên báo VTC News, anh Hồ Nhật Trường cho biết: “Mình đã lên làm việc với Đội CSGT Tân Sơn Nhất và cách xử lý của họ cũng rất chân tình. Bản thân mình cũng đã gặp và đối chất với anh CSGT đã giữ giấy phép lái xe mình. Anh cũng có xin lỗi mình.

Còn lãnh đạo đội nói sẽ có hình thức kỷ luật đối với anh CSGT đó. Hiện tại, mọi việc đã giải quyết ổn thoả nên mình không muốn nhắc đến nữa”.

Theo anh Trường, vào khoảng 3h sáng ngày 4/5, anh chạy xe máy tay ga màu đen từ quận 12 ra bến xe Miền Đông đón vợ. Khi anh đang chạy trên đường Trường Chinh, hướng từ quận 12 đi quận Phú Nhuận, vừa qua cầu Tham Lương một đoạn khoảng 100m thì một chốt có hai chiến sĩ CSGT và hai chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) ra hiệu lệnh dừng xe.

Anh Trường cho biết, chiến sĩ CSGT nói với anh là kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, sau khi anh xuất trình giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe thì cán bộ CSGT lại thông báo lỗi anh vượt đèn đỏ. Anh Trường không đồng ý ký vào biên bản và yêu cầu CSGT chứng minh lỗi vi phạm của mình thì bị giữ giấy tờ xe.

Sau đó, anh Trường đưa vụ việc lên mạng xã hội.

Thùy Dung (Tổng hợp)