Tranh luận nóng

Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu

Thứ Hai, 25/05/2020 07:40

(Tin tức thời sự) - Bà Thanh cho biết, bà chưa nắm được tin UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai vừa đề nghị cấp thẩm quyền tỉnh Gia Lai cách chức Tỉnh uỷ viên đối với bà.

Liên quan đến thông tin UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai vừa đề nghị cấp thẩm quyền tỉnh Gia Lai cách chức Tỉnh uỷ viên đối với bà Trần Thị Hoài Thanh-nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, sáng ngày 25/5, trao đổi với báo Đất Việt, bà Thanh cho biết: "Tôi chưa nắm, chưa nghe thông tin này. Để tôi nắm lại rồi sẽ trao đổi cụ thể".

Trước đó, UBKT tỉnh uỷ Gia Lai tiến hành cuộc kiểm tra đối với đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Gia Lai. Kết quả kiểm tra cho thấy, cá nhân đảng viên Trần Thị Hoài Thanh - nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Đảng uỷ Sở LĐ-TB&XH tỉnh vi phạm trong công tác điều hành tại Sở.

Cụ thể, đã để cơ quan, sai phạm tài chính, làm thiệt hại ngân sách Nhà nước trên 600 triệu đồng; Đặc biệt, trước thời điểm nghỉ hưu, bà Thanh vi phạm quy định về kiểm soát quyền lực, chống chạy chức chạy quyền trong công tác bổ nhiệm, luân chuyển và quy hoạch cán bộ tại Sở.

Tin moi nguyen GD So bo nhiem hang loat truoc nghi huu
Bà Trần Thị Hoài Thanh. ( Ảnh: Báo Giao Thông).

Trước những sai phạm trên, theo thông tin trên báo Giao thông, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai đã thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý đối với đảng viên vi phạm theo quy định là đề nghị cách chức Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 đối với bà Thanh. Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai đã thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH - Lê Văn Thành và hai cán bộ khác.

Trước khi nghỉ hưu vào ngày 1/2, bà Thanh đã ký và chỉ đạo ký nhiều quyết định bổ nhiệm, luân chuyển công tác không đúng quy định trong thời điểm bà chuẩn bị nghỉ hưu. Các quyết định bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ không đúng quy định và vi phạm quy định 205 của Đảng trong kiểm soát quyền lực và chống chống chạy chức chạy quyền. Các quyết định này sau đó bị "tuýt còi" yêu cầu Sở LĐ-TB&XH thu hồi.

Nói về việc này, cũng trao đổi với PV, bà Thanh cho biết: "Việc bổ nhiệm 3 cán bộ đã được Sở làm quy trình từ lâu rồi, không phải lúc tôi gần về hưu mới làm.

Tuy nhiên theo quy định trước khi ký bổ nhiệm thì các cơ quan cấp ủy phải thẩm định hồ sơ của từng cán bộ được điều động, bổ nhiệm đó, việc này làm cũng lâu bởi phải qua nhiều đơn vị, đến lúc họ thông báo thì tôi cũng không còn thời gian.

Phần  nữa cũng vì tôi hiểu sai quy định bắt buộc này nên đã ký quyết định bổ nhiệm khi chưa qua cơ quan cấp ủy thẩm định hồ sơ".

Theo bà Thanh, cả 3 cán bộ nằm trong danh sách bổ nhiệm, luân chuyển sang đơn vị khác đều rất xứng đáng và phù hợp với chuyên môn năng lực. Hoàn toàn không có chuyện bà ký quyết định cho cán bộ chạy chức, chạy quyền.

Thanh Giang