Tranh luận nóng

Thanh niên say chở bạn gái, đưa phong bì CSGT không nhận

Thứ Hai, 24/08/2020 16:14

(Tin tức thời sự) - Người đàn ông có biểu hiện say xỉn chở theo bạn gái bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và xử phạt 7 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn.

Khuya 23/8, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT - TT) Công an quận 1, TP.HCM đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn các phương tiện tham gia giao thông tại ngã tư Lý Tự Trọng - Đồng Khởi, quận 1.

Trong số những người dừng đen đỏ có một thanh niên có đôi mắt lừ đừ đi xe SH chở cô gái nên được CSGT tuýt còi kiểm tra và kết quả 0.115 miligam/ 1 lít khí thở nên bị tạm giữ phương tiện.

Người này cho biết, có uống vài lon bia do đi tiệc với bạn bè, trên đường chở bạn gái về nhà chạy rất chậm.

“Tôi biết uống bia mà lái xe là sai, nhưng do có việc, sẵn tiện chở bạn về nhà nên mới lái xe”, người này cho hay.

Thanh nien say cho ban gai, dua phong bi CSGT khong nhan
Cặp đôi đi ăn cưới về bị CSGT lập biên bản.

Một trường hợp tương tự khác là anh N.T.N. (30 tuổi). Khi anh N chở bạn gái trên xe tay ga có biểu hiện say xỉn nên tổ công tác ra hiệu dừng xe kiểm tra. Tại đây, người này thừa nhận đã uống rượu bia nên xin đóng phạt.

Tổ công tác yêu cầu anh N. xuất trình đầy đủ giấy tờ và đo độ cồn ra kết quả 0.523 miligam/ 1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm độ cồn trên, anh N. sẽ bị tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng.

Sau khi bị lập biên bản, người này rút 1 bì thư đưa tổ CSGT, nhưng bị CSGT khước từ, và yêu cầu người này cất tiền vào túi nếu không sẽ bị lập biên bản tội Hối lộ, người này năn nỉ xin CSGT tha nhưng không thành.

“Nay em có đi ăn cưới của bạn, do có bạn gái nên em lái xe máy chở bạn gái đi dự, em thừa nhận mình có uống bia nhưng nhà xa nên bất tiện”, anh N. nói.

Giải thích về việc không chọn xe ôm công nghệ để di chuyển đảm bảo an toàn cho mình và bạn gái, người này cho hay do nhà xa rồi cả 2 bỏ đi. 

Tiếp tục, anh N.V.H. (38 tuổi, quê Bình Định) lái xe máy có biểu hiện khả nghi hướng về trung tâm quận 1 nên CSGT ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Người này không xuất trình được giấy phép lái xe, đồng thời có độ cồn 0.458 miligam/ 1 lít khí thở nên bị lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.

Thanh nien say cho ban gai, dua phong bi CSGT khong nhan
Anh V. vi phạm độ cồn, năn nỉ xin CSGT tha

Nam sinh H.T.V. (21 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) chở 1 cô gái trên đường Đồng Khởi thấy tổ CSGT nên định quay đầu bỏ đi đã bị CSGT chặn lại và yêu cầu người này vào kiểm tra độ cồn, kết quả người này có 0.632 miligam/ 1 lít khí thở.

Tại đây, đôi nam nữ cho biết là sinh viên, nay đi dự tiệc nên có uống bia và rút tiền mặt đưa cho CSGT để xin tha. Tuy nhiên, CSGT không đồng ý và lập biên bản tạm giữ phương tiện, giấy phép lái xe.

Thời gian qua có không ít trường hợp người vi phạm chống đối, thậm chí mạo danh cán bộ để xin CSGT bỏ qua.

Vào tối 13/8, tại nút giao thông Hoàng Cầu - Xã Đàn, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản một trường hợp người điều khiển xe máy chở một người phụ nữ vi phạm nồng độ cồn trên mức cao nhất.

Tuy nhiên, thay vì xuất trình giấy tờ, tài xế này lại xuất trình thẻ mang tên Đinh Quốc T., cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất (PTQĐ) và quản lý duy tu hạ tầng đô thị (QLDTHTĐT), Uỷ ban nhân dân quận Cầu Giấy để xin bỏ qua vi phạm.

Tuy nhiên xác nhận với PV, Phó Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội phủ nhận thông tin Đinh Quốc T. là cán bộ Trung tâm PTQĐ và QLDTHTĐT.

Theo Phó Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy, người này từng là cán bộ hợp đồng của Trung tâm PTQĐ và QLDTHTĐT, thời gian làm việc của người này từ tháng 3/2011 đến tháng 4/2012 thì nghỉ do hết thời hạn hợp đồng.

Thu Thủy (Tổng hợp)