Tranh luận nóng

Tân Chủ tịch Hà Nội: Vinh dự lớn, trách nhiệm nặng nề

Thứ Sáu, 25/09/2020 09:58

(Tin tức thời sự) - Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND TP, phục vụ nhân dân.

Sáng 25/9, với 100% đại biểu dự kỳ họp đã thống nhất bầu ông Chu Ngọc Anh giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 thay ông Nguyễn Đức Chung.

Phát biểu nhậm chức, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cảm ơn các vị đại biểu HĐND TP, thay mặt nhân dân Thủ đô đã tín nhiệm giao cho ông giữ trọng trách Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tan Chu tich Ha Noi: Vinh du lon, trach nhiem nang ne
Tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu nhậm chức. Ảnh: Dân Việt

“Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân các dân tộc của thành phố tin cậy giao cho. Tôi xin khẳng định với các đại biểu HĐND, toàn thể nhân dân thủ đô nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND TP, phục vụ nhân dân ", ông Chu Ngọc Anh nói.

Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của chủ tịch UBND thành phố được quy định tại Luật tổ chức HĐND và UBND, Luật Thủ đô và các quy chế làm việc của Thành phố.

Ông Ngọc Anh nói sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liên chính, chí công vô tư; chủ động sâu sát với cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; cầu thị sự thống nhất trong nhận thức, ý chí và hành động của các cấp lãnh đạo, toàn xã hội.

Trên cương vị nhiệm vụ mới, ông Chu Ngọc Anh "rất mong muốn và hi vọng rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ và tư vấn của các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, trực tiếp là đồng chí Bí thư Thành ủy, các đồng chí Thường trực Thành ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND TP, Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND TP đương nhiệm về những kinh nghiệm quý báu của mình trong xây dựng và phát triển Thủ đô".

"Tôi mong muốn các vị đại biểu HĐND, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP thông qua hoạt động giám sát, trên tinh thần trách nhiệm chung thường xuyên có những trao đổi, tương tác để công tác lãnh đạo, điều hành của UBND TP hiệu quả, chấp hành đúng các chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Thành ủy, HĐND Thành phố.

Tôi cũng rất mong muốn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP và các đoàn thể nhân dân thường xuyên phối hợp với các cấp chính quyền từ khâu hoạch định chủ trương chính sách đến khâu tổ chức thực hiện nhằm giúp cho công việc được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân”, tân Chủ tịch Hà Nội nói.

Hiện tại ông Chu Ngọc Anh vẫn đang đảm đương chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Dự kiến, trong tháng 11/2020, Thủ tướng Chính phủ sẽ trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ với ông Chu Ngọc Anh.

Minh Thái